Từ ngày 13 – 16/12, tại khu vực sân vườn Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra Ngày hội văn hóa – du lịch Huế. Chương trình bao gồm Lễ hội ẩm thực và xúc tiến quảng bá du lịch Huế và chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế”. Chương trình do Hiệp hội Du lịch Thừa Thiên – Huế phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch Thừa Thiên – Huế tổ chức.

(CLO)

Ngay hoi van hoa – Du lich Hue - Anh 1

Ảnh minh họa

Đây là hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá những nét độc đáo, tinh hoa văn hóa ẩm thực đặc trưng của xứ Huế và những sản phẩm du lịch của Thừa Thiên – Huế với du khách và người dân Thủ đô. Đồng thời, mở rộng cơ hội quảng bá, giao lưu văn hóa ẩm thực, sản phẩm du lịch Huế với các vùng miền trong cả nước, với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Hàng loạt gian hàng ẩm thực sẽ phục vụ các món ăn đặc sắc, tinh túy nhất của xứ Huế đã được ghi vào sách kỷ lục Việt Nam như bún bò, các loại bánh khoái, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc, chè hạt sen, các loại nem Huế, chè Huế được chế biến tinh tế, công phu, mang hương vị xứ Huế. Cùng với đó, nhiều loại mặt hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống, đặc sản Huế nổi tiếng như tôm chua, mè xửng… cũng được giới thiệu.

Điểm nhận của Ngày hội là chương trình nghệ thuật “Mùa đông xứ Huế” được tổ chức vào 20 giờ các ngày 14,15,16/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình gồm 3 phần với những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc, mang đậm nét Huế qua các thời kỳ được dàn dựng công phu, ấn tượng, mang màu sắc độc đáo do các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng của Việt Nam trình diễn. Phần 1 với chủ đề “Huế xưa” là những tác phẩm tái hiện một cố đô thâm nghiêm, trầm mặc với những cơn mưa kéo dài như níu lòng người. phần 2 với chủ đề “Tình Huế” không chỉ là những ca khúc lãng mạn, thiết tha của tình yêu đối lứa bên sông Hương, núi Ngự mà còn khắc khoải, da diết trong nỗi nhớ về quê mẹ của những người con xa xứ. Phần 3 là “Huế tự hào” giới thiệu về một Huế đổi mới, hội nhập, phát triển hòa vào dòng chảy chung của dân tộc và thời đại nhưng vẫn luôn giữ được nét riêng của mình.

Ngày hội Văn hóa – Du lịch Huế cũng là cơ hội để các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng nhau tìm kiếm cơ hội hợp tác, trao đổi kinh nghiệm để cùng nhau phát triển, bên cạnh việc giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm và thương hiệu của mình.

Bích Việt