Ngày 18/9/2015, toàn thể nhân viên Công ty Anheuser-Busch InBev (AB InBev) tại Việt Nam và trên toàn thế giới cùng chung tay tham gia Ngày hội uống bia có trách nhiệm toàn cầu năm 2015 (GBRD).

Đây là hoạt động của AB InBev nhằm truyền tải các thông điệp và nâng cao ý thức uống bia có trách nhiệm trong cộng đồng. GBRD là một phần trong cam kết hàng năm của AB InBev tại thị trường địa phương và quốc tế để kêu gọi việc sự dụng các sản phẩm có cồn có trách nhiệm. Vào ngày này, toàn bộ nhân viên của AB InBev ra quân thực hiện chương trình tại các siêu thị, điểm bán lẻ và nhà hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp.Hồ Chí Minh, Nha Trang và Bình Dương.

Ngay hoi uong bia co tranh nhiem toan cau 2015 - Anh 1

Các chương trình hoạt động này nhằm khuyến khích NTD nâng cao ý thức uống có trách nhiệm bằng việc truyền tải các nội dung thông tin phong phú, thiết thực trên tờ rơi và mạng xã hội, cũng như các món quà tượng trưng đến người bán và NTD để nhắc nhở về việc thực hành việc uống có trách nhiệm, bao gồm việc ngăn ngừa tình trạng uống bia khi lái xe hay uống bia khi chưa đủ tuổi...

Ông Ricardo Vasques, Tổng giám đốc của AB InBev Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi cam kết sẽ có những hoạt động liên tục để đảm bảo những sản phẩm này sẽ được tiêu thụ một cách có trách nhiệm”. Trên thế giới, năm 2015 đánh dấu một cột mốc quan trọng của Ngày hội uống bia có trách nhiệm toàn cầu khi 3 nhà sản xuất bia hàng đầu là Anheuser-Busch InBev, Carlsberg và Heineken cũng như các nhà sản xuất bia tại điểm phương và các tổ chức, hiệp hội bia quyết định chung tay tổ chức ngày này.

Đây là một động thái mang tính quốc tế nhằm nâng cao tinh thần uống bia có trách nhiệm của cộng đồng.Các nhà sản xuất bia tham dự chương trình này huy động gần 60.000 nhân viên tại 62 quốc gia, nhằm mang những sáng kiến khuyến khích uống có trách nhiệm và không uống khi chưa đủ tuổi đến với NTD và đơn vị bán hàng thông qua các buổi tập huấn quy mô lớn, thiết bị hướng dẫn hay những chiến dịch cụ thể.

Mục tiêu của chương trình là tiếp cận trực tiếp hơn 1.000.000 NTD, gần 1.000.000 điểm bán lẻ và tiếp theo đó là 10.000.000 người dùng thông qua các hoạt động truyền thông.

Hoàng Mỹ