Trong hai ngày 11 và 12/10, Sở Y tế Hà Nội đã phối hợp cùng Công đoàn y tế cơ sở tổ chức hội khỏe CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô năm 2016 tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngay hoi the thao trong CNVCLD nganh Y te Thu do nam 2016 - Anh 1

Đến với hội khỏe lần này có 714 vận động viên của 55 công đoàn y tế cơ sở, với 3 môn thi đấu tranh giải gồm: cầu lông, bóng bàn và kéo co.

TS Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Thực hiện lời kêu gọi toàn dân tập thể dục, rèn luyện sức khỏe, tinh thần của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi CNVCLĐ ngành Y tế thủ đô đã nêu cao ý thức trong việc rèn luyện thể lực, sức khỏe, siêng năng luyện tập thể dục thể thao. Mỗi cán bộ nhân viên lao động ngành có sức khỏe tốt thì sẽ thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân”.

Ngay hoi the thao trong CNVCLD nganh Y te Thu do nam 2016 - Anh 2

Tính đến nay, Sở y tế Hà Nội đã có hơn 10 năm triển khai giải thi đấu này nhằm tạo sân chơi lành mạnh, góp phần nâng cao sức khỏe cho cán bộ nhân viên, xây dựng môi trường văn hóa công sở, đồng thời động viên tinh thần cho các bộ nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng mệt mỏi mà đặc thù ngành y thì luôn phải đối mặt với ca bệnh hiểm nghèo, giây phút sinh tử.

Hội khỏe CNVCLĐ ngành Y tế Thủ đô năm 2016 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia tích cực của các cán bộ, nhân viên toàn ngành, góp phần cổ vũ khích lệ tinh thần thể thao hấp dẫn, nhân văn.

Ngay hoi the thao trong CNVCLD nganh Y te Thu do nam 2016 - Anh 3

Đồng thời hội khỏe là cơ hội các đồng nghiệp, đội ngũ người thầy thuốc, nhân viên y tế Thủ đô có cơ hội trao đổi học hỏi kinh nghiệm nhiều hơn trong hoạt động rèn luyện sức khỏe, hoạt động chuyên môn, tăng sự kết nối nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Với tinh thần khỏe để phục vụ nhân dân, xây dựng đất nước, quyết tâm, nhiệt huyết để giành kết quả tốt nhất, các đội tham gia đã mang đến hội thi những màn thi đấu kịch tính, sôi nổi cuốn hút, chơi hết mình nhưng chơi đẹp, thượng võ tôn trọng đối thủ.

Ngay hoi the thao trong CNVCLD nganh Y te Thu do nam 2016 - Anh 4

Khi được hỏi về cảm nhận không khí những ngày diễn ra hội khỏe, ông Trịnh Huy Toàn - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Hà Nội phấn khởi đánh giá, mỗi đội thi, mỗi cơ sở đều có thế mạnh, màu sắc riêng; các môn thi hàng năm cũng đã lựa chọn ra những hạt nhân tiêu biểu xuất sắc.

“Chúng tôi rất vui mừng vì chương trình có sức lan tỏa rộng rãi và luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đơn vị cơ sở, anh em cán bộ nhân viên. BTC mong muốn hội thi các năm sau sẽ bổ sung thêm số lượng môn thi đấu, cơ cấu giải thưởng, cách thức thi đấu sẽ có nhiều nét mới, hấp dẫn hơn làm sao mang lại sân chơi bổ ích ý nghĩa, chất lượng chương trình ngày càng được hoàn thiện mọi mặt”, ông Toàn cho hay.

Ngay hoi the thao trong CNVCLD nganh Y te Thu do nam 2016 - Anh 5

Lần thứ 2 đến với hội khỏe, anh Vũ Tuấn Hiệp, đang công tác tại Trung tâm Y tế huyện Mỹ Đức - đội vừa đạt giải nhất môn kéo co dành cho nam chia sẻ:

“Hội thi góp phần rèn luyện sức khỏe, động viên tinh thần cho cán bộ nhân viên y tế sau buổi làm việc, ca trực với nhiều áp lực. Cá nhân tôi đánh giá cao ý nghĩa của hội thi và mong rằng Ngành Y tế Thủ đô sẽ tiếp tục duy trì, phát huy nhiều hơn nữa những hoạt động như thế này, giúp nâng cao đời sống văn hóa thể thao cho cán bộ nhân viên lao động toàn ngành”.

Hội khỏe kết thúc chiều ngày 12/10 với kết quả toàn đoàn như sau: Giải nhất được trao cho Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn giành giải nhì, Giải ba thuộc về Bệnh viện Đa khoa Hòe Nhai.

Thu Hồng