Bà Melania Trump đã có ngày làm việc bận rộn đầu tiên ở thủ đô Washington khi gặp phu nhân Obama ở Nhà Trắng rồi cùng chồng đến trụ sở Quốc hội để gặp các lãnh đạo phe Cộng hòa.

Ngay ban ron dau tien cua phu nhan Trump o Washington - Anh 1

Bà Melania Trump gặp phu nhân Michelle Obama tại Nhà Trắng. Đệ nhất phu nhân đã dẫn bà chủ tương lai của Nhà Trắng tham quan cơ ngơi này. Sau đó, cả 2 có cuộc trò chuyện ngắn cùng phu nhân Phó tổng thống Joe Biden. Đây là hình ảnh duy nhất do Nhà Trắng công bố về cuộc gặp của hai người phụ nữ nổi tiếng. Ảnh: WH.

Ngay ban ron dau tien cua phu nhan Trump o Washington - Anh 2

Rời Nhà Trắng, cựu người mẫu 46 tuổi cùng chồng đến trụ sở Quốc hội. Bà Melania chọn bộ đồ màu đen kín đáo thay vì những bộ cánh màu sắc tươi sáng hơn như trong đêm ông Trump tuyên bố chiến thắng. Ảnh: Reuters.

Ngay ban ron dau tien cua phu nhan Trump o Washington - Anh 3

Ông Trump và bà Melania tay trong tay ở tòa nhà Quốc hội. Đi cùng họ là lãnh đạo phe đa số Mitch McConnell và Phó tổng thống đắc cử Mike Pence. Ảnh: AP.

Ngay ban ron dau tien cua phu nhan Trump o Washington - Anh 4

Phu nhân của Trump nhanh chóng tỏ ra thích nghi trong các hoạt động chính trị. Trước đó, bà ít khi xuất hiện cùng chồng và phát biểu trước công chúng trong giai đoạn tranh cử. Ảnh: AFP.

Ngay ban ron dau tien cua phu nhan Trump o Washington - Anh 5

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan trò chuyện cùng vợ chồng nhà Trump bên ngoài ban công ở văn phòng tại đồi Capitol. Ảnh: Reuters.

Ngay ban ron dau tien cua phu nhan Trump o Washington - Anh 6

Tổng thống đắc cử Donald Trump trao đổi cùng Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan. Ảnh: AP.

Minh Anh