Để tạo điều kiện cho người lao động trên địa bàn TP HCM có thông tin và cơ hội đi làm việc tại Nhật Bản, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP tiếp tục thông báo kế hoạch tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật ở Nhật Bản.

Ngành nghề tuyển chọn là xây dựng, sản xuất chế tạo và một số ngành nghề liên quan khác. Đối tượng tuyển là nam từ 20 đến 30 tuổi, có đủ sức khỏe và các điều kiện theo quy định. Đây là chương trình phi lợi nhuận thực hiện theo thỏa thuận giữa Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với Tổ chức IM Nhật Bản nên chi phí rất thấp.

Ngay 30-11, het han dang ky ung tuyen sang Nhat Ban - Anh 1

Người lao động tải hồ sơ đăng ký dự tuyển từ trang web www.colab.gov.vn, hoàn thiện theo hướng dẫn và gửi bảo đảm chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về Trung tâm Lao động ngoài nước - số 1 Trịnh Hoài Đức, phường Cát Linh, quận Đống Đa, TP Hà Nội - chậm nhất vào ngày 30-11 (tính theo dấu bưu điện. Những người nộp sớm sẽ ưu tiên thi trước. Nội dung thi gồm toán, thể lực (chạy 3.000 m, chống đẩy 35 lần, gập cơ bụng 25 lần) và phỏng vấn. Nếu trúng tuyển, thực tập sinh được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong 3 năm, được hưởng lương từ 125.000 yen đến 150.000 yen/tháng, sau khi về nước đúng hạn sẽ được IM Nhật Bản hỗ trợ 600.000 yen/người (khoảng 120 triệu đồng) để khởi nghiệp.

H.Vân