Ngày 09/4/2012, tại Khu Du lịch - nghỉ dưỡng biển Eureka – Linh Trường, thuộc Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức họp báo với các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn chuẩn bị cho lễ khai trương Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến.

Tại buổi họp báo, đại diện lãnh đạo huyện Hoằng Hóa đã thông báo quá trình quy hoạch và đầu tư xây dựng Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến. Dự án Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã được UBND tỉnh phê duyệt với tổng diện tích quy hoạch 400,64 ha. Đây là dự án lớn có liên quan đến nhiều nhà đầu tư và 5 xã ven biển của huyện Hoằng Hóa. Ngay sau khi quy hoạch được phê duyệt, UBND huyện Hoằng Hóa đã tổ chức công bố quy hoạch cho toàn dân được biết và tham gia giám sát việc thực hiện quy hoạch. Năm 2004, đã có 7 nhà đầu tư thuê đất và được cấp có thẩm quyền quyết định thu hồi và giao đất cho các chủ đầu tư thực hiện dự án. Năm 2011, đã có thêm 2 nhà đầu tư vào thuê đất để đầu tư xây dựng. Do điều kiện, yếu tố và nhiều nguyên nhân khác nhau nên kết quả đầu tư trên diện tích đất đã thuê của các công ty cũng khác nhau. Giai đoạn 2004-2009, các nhà đầu tư chỉ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, san lấp mặt bằng, trồng cây xanh và xây dựng hạ tầng. Giai đoạn 2009-2011, các nhà đầu tư đã đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cả về vốn và khối lượng. Đến tháng 4/2012, tổng vốn đầu tư toàn khu du lịch ước tính khoảng hơn 600 tỷ đồng, trong đó các công ty đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng các công trình bên trong khu du lịch và Nhà nước đầu tư cơ sở hạ tầng bên ngoài hàng rào với tổng vốn đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Tại Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến đã có nhiều hạng mục hoàn thành đưa vào phục vụ du lịch như: Công ty Xứ Đoài đưa vào hoạt động 72 vilas với 324 phòng nghỉ và phòng khách, 2 khách sạn 9 tầng với 4 tầng dịch vụ, 1 nhà hàng ăn uống với quy mô phục vụ 500 khách; Công ty Euro đã đưa vào hoạt động 3 khu biệt thự với 30 phòng, dự kiến cuối tháng 6/2012 đưa vào sử dụng 1 khách sạn với 70 phòng; Công ty Invenco chuẩn bị đưa vào hoạt động khai thác 1 khách sạn 4 tầng, 5 nhà sàn với 80 phòng nghỉ...

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đã đề nghị huyện Hoằng Hóa phối hợp với các nhà đầu tư quan tâm hơn nữa đến công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; gắn đầu tư, xây dựng với việc gìn giữ những giá trị sinh thái, văn hóa của khu du lịch; quan tâm phát triển các sản phẩm du lịch, trong đó cần phát triển các sản phẩm du lịch mang tính đặc thù... Đồng thời đề nghị huyện và các nhà đầu tư tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí trong việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của khu du lịch, để khu du lịch trở thành một điểm du lịch thân thiện, là điểm đến của du khách trong nước và quốc tế.

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Đinh Viết Ba, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí tăng cường thời lượng tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh và những điều kiện đã có của Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến, đặc biệt là thời điểm trước ngày khai trương (dự kiến vào ngày 21/4/2012). Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về du lịch Sầm Sơn nhân dịp khai trương mùa du lịch Sầm Sơn. Huyện Hoằng Hóa và các nhà đầu tư cần cung cấp địa chỉ cụ thể và tạo điều kiện thuận lợi để các phóng viên, nhà báo khai thác thông tin phục vụ công tác tuyên truyền; đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tuyển chọn, khen thưởng các tác phẩm báo chí chất lượng tốt đã tuyên truyền về Khu Du lịch sinh thái biển Hải Tiến./.