Thông tin trên được ông Lê Công Lý – Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Tỉnh ủy Hậu Giang xác nhận với báo chí vào sáng nay (12.9). Ông Lý cho biết thêm: Trước đó, Tỉnh ủy đã gửi văn bản triệu tập và đã cử cán bộ ra tận nhà riêng của ông Thanh ở Hà Nội, nhưng đến nay vẫn chưa tìm được ông này.

Ngay 16.9 se trien khai quyet dinh khai tru Dang doi voi ong Trinh Xuan Thanh - Anh 1

Ông Trịnh Xuân Thanh

“Theo kế hoạch, ngày 16.9, đại diện UBKT trung ương sẽ vào Hậu Giang để triển khai quyết định của Ban Bí thư về việc khai trừ Đảng đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Sau khi tiến hành xong Tỉnh ủy Hậu Giang sẽ chủ động thông tin với báo chí" - ông Lý cho hay.

Như Lao Động đã thông tin, vào chiều ngày 8.9, Tỉnh Ủy Hậu Giang đã có văn bản chính thức thông tin đến các cơ quan báo chí về việc đã nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân về nguyện vọng xin ra khỏi Đảng của ông này. Văn phòng Tỉnh ủy Hậu Giang cho biết, mãi đến ngày 8.9, Văn phòng Tỉnh ủy mới nhận được văn bản của ông Trịnh Xuân Thanh gửi cho Thường trực Tỉnh ủy.

Theo nội dung văn bản, ông Trịnh Xuân Thanh giải trình một số vấn đề liên quan đến bản thân ông do Đoàn kiểm tra của Ủy ban Trung ương đặt ra, đồng thời có nguyện vọng xin ra khỏi Đảng. Đến ngày 8.9, Ban bí thư Trung ương Đảng đã họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để xem xét thi hành kỷ luật ông Trịnh Xuân Thanh. Ban bí thư biểu quyết bằng phiếu kín, với 100% phiếu đồng ý kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng với ông Trịnh Xuân Thanh.