Hiếm có sự kiện nào lại được tất cả mọi người trên thế giới quan tâm như giải bóng đá lớn nhất hành tinh này. Và tất nhiên, sức ảnh hưởng của nó cũng tác động lên rất nhiều thứ, bao gồm cả nghệ thuật. Từ tấm ảnh chân dung mô phỏng chiếc cúp vàng cho tới bức tranh được tạo ra bằng tráí bóng, những tác phẩm này cũng mang sự hấp dẫn không kém World Cup.

Ảnh chụp chân dung mô phỏng cúp vàng

Nghệ sĩ người London, nước Anh Eamma Allen đã chụp bức ảnh chân dung mình phỏng theo hình chiếc cúp danh giá. Cô đã dội sơn mạ vàng lên người và sử dụng tay để tạo thành hình chiếc cúp. Tấm hình này sau khi đăng tải lên mạng đã nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt xem.

Nghệ thuật sống động trên đường phố

Con đường của các thành phố lớn nhất Brazil luôn có rất nhiều tranh vẽ tường. Và trong khi có nhiều tác phẩm tươi vui thì cũng xuất hiện không ít những bức tranh phản đối giải bóng này từ các nước nghèo. Tuy vậy, dù buồn hay vui, nghệ thuật đường phố ở Brazil vẫn đẹp một cách không thể phủ nhận được và trở thành phông nền hoàn hảo cho lễ hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Tranh vẽ bằng trái bóng

Nhân dịp World Cup 2014, nghệ sĩ Hong Yi đã tạo ra bức chân dung các ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo, Neymar và Lionel Messi mà chỉ sử dụng chân mình và những trái bóng. Dù gặp khó khăn khi chỉ dùng mỗi chân, tác phẩm của cô cũng không vì thế mà kém phần tuyệt đẹp.

Những trái bóng màu sắc

Dự án nghệ thuật World Cup Energia Pra Torcer (tạm dịch: Năng lượng cổ vũ) có mục tiêu khám phá và tạo tiếng vang về văn hóa cho nước chủ nhà. Để hoàn thành dự án này, 20 nghệ sĩ graffiti đã tạo ra những quả bóng khổng lồ mang trên đó hình ảnh của những thành phố tổ chức giải đấu. Sau đó, chúng được chuyển đến từng thành phố có hình ảnh trên trái bóng.

Poster đặc biệt về các quốc gia

Để giúp tăng thêm mức độ phủ sóng của kênh truyền hình thể thao ESPN trong dịp World Cup 2014, nghệ sĩ người Brazil Cristiano Siqueira đã tạo ra hơn 30 tấm poster đặc biệt về các nước tham gia thi đấu. Mỗi tấm poster là hình ảnh về cầu thủ của một nước. Bạn có thể nhận ra được ai trong số những hình ảnh này?

M.C. (Depplus.vn/ MASK)

jghjgh