Sáng 17/11, lễ tuyên dương khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh năm học 2015 - 2016 đã được long trọng tổ chức.

Nganh giao duc huyen Dong Anh duoc tang Co thi dua xuat sac - Anh 1

Đại diện Phòng GD&ĐT huyện Đông Anh và Trường THCS Nguyễn Huy Tưởng được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ GD&ĐT và UBND TP Hà Nội.

Trong năm học vừa qua, được sự quan tâm của TP, trực tiếp là Sở GD&ĐT Hà Nội, quy mô, mạng lưới giáo dục địa phương tiếp tục ổn định, phát triển hợp lý. Toàn ngành có 107 cơ sở giáo dục các cấp, với tổng số 83.869 học sinh. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ giảng dạy và học tập thường xuyên được tăng cường theo hướng chuẩn hóa, hiện đại. Đến nay, toàn huyện có 44 trường đạt chuẩn Quốc gia (chiếm trên 51% tổng số trường), trong đó có 1 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Năm học 2015 - 2016, ngành giáo dục địa phương có 163 sáng kiến kinh nghiệm cấp TP và 16 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong các Hội thi giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp TP. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục được chú trọng. Toàn huyện có 7 em đạt giải trong cuộc thi giải toán trên internet cấp Quốc gia, 2 giải Cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 45 do Liên minh Bưu chính thế giới tổ chức, cùng hàng chục giải thưởng tại các kỳ thi học sinh giỏi cấp TP.

Nganh giao duc huyen Dong Anh duoc tang Co thi dua xuat sac - Anh 2

Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến ngành giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT và UBND TP sáng 17/11.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, ngành GD&ĐT huyện được Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá xếp loại 16/16 chỉ tiêu công tác Tốt, trong đó có 1 chỉ tiêu đạt xuất sắc. Với thành tích ấn tượng trong nhiều năm qua, ngành GD&ĐT huyện Đông Anh đã được UBND TP tặng Bằng khen, đặc biệt là Cờ thi đua xuất sắc do Bộ GD&ĐT trao tặng. Đây là kết quả của tinh thần vượt khó, phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường, là kết quả của sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, đồng bộ của phòng GD&ĐT, sự phối hợp chặt chẽ với Công đoàn giáo dục huyện.
Tại buổi lễ, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng đã được nhận Cờ thi đua xuất sắc của UBND TP. Bộ GD&ĐT cũng đã trao Bằng khen cho 2 tập thể và 1 cá nhân; UBND TP tặng Bằng khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân, cùng danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc cho 11 tập thể khác, vì đã có những đóng góp tích cực cho ngành giáo dục địa phương nói riêng và Thủ đô nói chung năm học 2015 - 2016.