GD&TĐ - Trận mưa lũ vừa qua khiến ngành giáo dục Hà Tĩnh bị thiệt hại hơn 11 tỷ đồng. Sau hơn 1 tuần nước rút, các giáo viên, học sinh và các ban ngành hỗ trợ vệ sinh trường lớp nên tại các vùng ngập lụt lâu nhất trên địa bàn huyện Hương Khê và Vũ Quang, các trường đã ổn định cho học sinh đến lớp.

Nganh giao duc Ha Tinh thiet hai hon 11 ty dong sau bao so 6 - Anh 1

Sau mưa lũ, thống kế tổng thiệt hại trong của ngành giáo dục Hà Tĩnh là hơn 11,2 tỷ đồng. Trong đó, ngành GD và học sinh huyện Hương Khê và Vũ Quang bị thiệt hại nhiều nhất: Các trường học giáo dục huyện Hương Khê đã thiệt hại 7,7 tỷ đồng tại 37 trường học; Cẩm Xuyên 1,25 tỷ đồng; Vũ Quang 398 triệu đồng; Can Lộc 346 triệu đồng...

Ông Trần Trung Dũng - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh – cho biết: “Nhờ làm tốt công tác khắc phục hậu quả sau bão số 6 nên đến nay sau 1 tuần nước rút hoàn toàn các trường học trong toàn tỉnh đã nhanh chóng ổn định dạy học ngay từ đầu tuần. May mắn là ngành không có thiệt hại về người. Các cơ quan tổ chức đã giúp đỡ ngành dọn dẹp, khắc phục tu sửa lại trường lớp. Ủng hộ cho trường học, học sinh về sách vở, tiền bạc nhờ thế đã nhanh chóng ổn định học tập.

Ngành cũng đề xuất với UBND tỉnh sớm quan tâm ủng hộ kinh phí xây dựng, tu sửa bảo dưỡng các phòng học, máy móc ... hư hỏng để sớm ổn định việc dạy và học cho các trường thiệt hại nặng.

Chúng tôi đã nhận được hỗ trợ của Bộ GD&ĐT, Nhà Xuất bản Giáo dục về tiền và sách vở. Rất mong nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các Sở giáo, các trường học, các tổ chức danh nghiệp trong toàn quốc giúp các trường học bị thiệt hại sớm khắc phục hậu quả mưa lũ có điều kiện ổn định việc dạy học”.