Theo số liệu của Ngân hàng Trung ương Nhật vừa công bố, khoảng 7,7 nghìn tỷ yên (98,7 tỷ USD) đã được bán ra trong lần can thiệp thị trường hôm qua.

Hôm nay, Nhật Bản đã giữ thị trường ở ngấp nghé bờ vực khi tuyên bố sẵn sàng can thiệp thị trường ngoại hối để hạn chế đầu cơ sau khi bán ra lượng yên lớn trong ngày hôm qua để ngăn đồng yên tăng giá quá mức.

Tokyo đã can thiệp thị trường sau khi đồng yên chạm mức kỷ lục so với đồng USD. Nhà chức trách cho rằng tình trạng đầu cơ đang đẩy đồng yên tăng cao và ảnh hưởng xấu tới nền kinh tế chủ yếu dựa vào xuất khẩu nếu đà tăng không được kiểm soát.

Số liệu thị trường tiền tệ của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản công bố hôm nay cho thấy khoảng 7,7 nghìn tỷ yên (98,7 tỷ USD) đã được bán ra trong lần can thiệp thị trường hôm qua, cao hơn nhiều so với mức 4,5 nghìn tỷ yên can thiệp trong tháng 8.

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Jun Azumi phát biểu với các phóng viên sau cuộc họp nội các rằng: "Chúng tôi đang tham gia vào một cuộc chiến cân não (với thị trường) và chúng tôi sẽ đưa ra các quyết định kịp thời và phù hợp."

Sau động thái can thiệp thị trường, đồng USD hôm qua tăng lên mức 79,55 yên/USD, cao nhất 3 tháng. Trước đó, USD ở mức thấp kỷ lục 75,31 yên/USD.

Hôm nay, đồng USD giao dịch ở 78,08 yên/USD sau khi chạm tới 79,1 yên/USD trước đó.

Nguồn Reuters/DVT.vn