Tối 1-12, Ngân hàng Nonghyup (Hàn Quốc) đã ra mắt chi nhánh tại Hà Nội sau khi được Ngân hàng Nhà nước cấp phép thành lập. Đây là chi nhánh đầu tiên của ngân hàng này tại khu vực Đông Nam Á.

Ngan hang Nonghyup mo chi nhanh Ha Noi - Anh 1

Ra mắt ngân hàng Nonghyup chi nhánh Hà Nội -Ảnh: Thanh Hải

Từ năm 2012, ngân hàng Nonghyup đã có văn phòng đại diện tại Việt Nam. Với việc thành lập chi nhánh tại Hà Nội, Nonghyup sẽ tham gia vào thị trường tài chính Việt Nam với đầy đủ hoạt động của một ngân hàng thương mại.

Theo ông Lee Woo Sik, Tổng giám đốc Ngân hàng Nonghyup - chi nhánh Hà Nội, việc mở chi nhánh này không chỉ hỗ trợ nguồn tài chính cho các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam mà còn đóng góp vào sự phát triển ngành tài chính của hai nước thông qua các dự án hợp tác liên ngân hàng. Ngoài ra, Nonghyup sẽ tiếp tục mở rộng những hoạt động xã hội tại Việt Nam.

Ngân hàng Nonghyup là một trong 6 doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nhận giải thưởng “Trách nhiệm xã hội” (CSR Award 2016) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (Kotra) trao tặng.

Tại Hàn Quốc, Nonghyup là ngân hàng hợp tác xã được thành lập năm 1961 bằng 100% nguồn vốn góp của nông dân và nhân dân địa phương. Nonghyup vừa là ngân hàng thương mại, vừa là ngân hàng chính sách nông nghiệp cung cấp dịch vụ tín dụng cho các hộ gia đình và doanh nghiệp, đóng góp vào nền kinh tế Hàn Quốc thông qua việc hỗ trợ tài chính tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn.

Nhiều năm qua, Ngân hàng Nonghyup được biết đến với phương châm "kinh doanh chia sẻ" nhằm nâng cao phúc lợi xã hội của người nông dân, người có hoàn cảnh khó khăn.