Chiều ngày 14/4, ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết, Bianfishco đã đạt được thỏa thuận với đối tác về việc “bơm” 300 tỷ đồng bằng cách ứng vốn để thanh toán các khoản nợ, mua nguyên liệu để sớm đưa nhà máy chế biến của công ty hoạt động trở lại.

Tên của các đối tác hiện chưa được tiết lộ nhưng theo Bianfishco, đó là một ngân hàng và một tập đoàn trong nước.

Khu du lịch của Bianfishco ở Sóc Trăng

Để nhận được hỗ trợ từ đối tác, Bianfishco phải giao lại các dự án bất động sản ở TP.HCM, 7 lô biệt thự ở Cần Thơ, 40 lô đất ở Sóc Trăng và chiếc xe Roll Royce…

Nếu đạt được thỏa thuận, đối tác sẽ ứng vốn cho Bianfishco trả nợ cho nông dân cùng các khoản nợ khác liên quan đến nhà máy thủy sản và sau đó là trả trên 60 tỉ đồng cho Ngân hàng ACB để lấy lại giấy tờ của nhà máy đang thế chấp.

Phía đối tác cũng muốn nắm giữ 52% cổ phần của vợ chồng ông Trí tại Bianfishco (gồm 50% của bà Hiền và 2% của ông Trí), đồng thời nắm luôn phần rót tiền mua nguyên liệu phục vụ cho sản xuất.

Hiện nay ngoài khu du lịch Bình An rộng hơn 10 ha ven TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, vợ chồng ông Trí còn có khu dân cư Bình An ở phường 2, TP Sóc Trăng và khu đất rộng trên đường Trần Phú, TP Cần Thơ. Tổng giá trị của các khu đất này theo giá thị trường khoảng 200 tỉ đồng.

Ông Trí trả nợ tiền nông dân

Sau khi nhận được giấy ủy quyền từ bà Phạm Thị Diệu Hiền, được xác nhận bởi ông Nguyễn Hồng Hà, Tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ký xác nhận ngày 3/4, ông Trần Văn Trí đã thực hiện một số việc tích cực như trả 70% lương cho công nhân, trả một số món nợ mua cá tra cho nông dân…, đồng thời khẳng định sẽ làm mọi cách để phục hồi Bianfishco.

lê khải