Phòng Quản lý xuất nhập cảnh TP HCM (PA18, Công an TP HCM) cho biết, sau hơn 9 tháng triển khai mô hình “tờ khai hộ chiếu qua mạng” (bắt đầu thí điểm từ ngày 15/2/2016), đã không còn tình trạng “cò hộ chiếu” tập trung tại trụ sở Nguyễn Du như trước đây, đồng thời người dân đến cấp/đổi hộ chiếu phổ thông cũng không còn phải xếp hàng chờ đến lượt làm thủ tục.

Ngan chan 'co' ho chieu - Anh 1

Ảnh minh họa.

Trao đổi với Đại Đoàn Kết, Thượng tá Nguyễn Lê Hồng Thắng – Đội trưởng Đội Tham mưu thuộc PA18 cho biết, từ khi triển khai tờ khai cấp hộ chiếu qua mạng tại TP HCM tới nay thì đơn vị đã tiếp nhận 139.074 trường hợp khai qua mạng, đạt tỉ lệ 76%.

Cũng theo Thượng tá Thắng thì từ khi triển khai dịch vụ hành chính công mức độ 3 về “Khai trực tuyến hồ sơ cấp hộ chiếu phổ thông trên mạng Internet” thì công dân Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên thực hiện khai trực tuyến hồ sơ tại nhà thông qua website xuất nhập cảnh hoặc khai tại các máy tính đặt tại trụ sở của PA18.

Trong khi, đơn vị cũng đã trang bị 25 bộ máy vi tính để phục vụ người dân khai trực tiếp. Nếu người dân không biết sử dụng máy vi tính thì cán bộ, chiến sĩ của Phòng sẽ hướng dẫn hoặc khai hộ cho dân.

“Nếu như trước đây trung bình năng suất tiếp nhận hồ sơ của mỗi cán bộ chỉ đạt từ 90-120 hồ sơ/ngày thì nay con số này đã lên tới 140-170 hồ sơ/ngày. Các sai sót trong quá trình nhập liệu của cán bộ cũng được hạn chế do người dân được hướng dẫn rất cặn kẽ từ khâu nhập tờ khai điện tử” - Thượng tá Thắng đưa ra so sánh.

Về văn hóa công sở tại cơ quan từ khi triển khai dịch vụ, Đại tá Nguyễn Văn Anh, Trưởng phòng PA18 cho biết, đơn vị đặc biệt xây dựng môi trường văn hóa nơi công sở để nâng cấp cơ sở vật chất phục vụ người dân. Hiện nay, Phòng thực hiện mở cửa sớm hơn giờ làm việc 30 phút, bố trí khu vực cho người dân ngồi chờ vào giờ nghỉ trưa với những người ở xa. Số cán bộ tiếp dân được lựa chọn kỹ, đảm bảo nắm vững chuyên môn, có kỹ năng giao tiếp tốt, tinh thần trách nhiệm cao. Các vi phạm về văn hóa ứng xử được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm khắc.

Đại tá Anh nhấn mạnh: “Trong quá trình thực hiện việc cấp/đổi hộ chiếu cho người dân, nếu cán bộ yếu một chút về chuyên môn, có thể nhắc nhở để họ phấn đấu rèn luyện, học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ nhưng yếu trong văn hóa ứng xử tiếp công dân thì không thể chấp nhận được và đơn vị sẽ kiên quyết xử lý nghiêm, thậm chí cho rút ngay khỏi bộ phận tiếp dân”.

Đối với hoạt động “cò hộ chiếu” thì từ khi triển khai dịch vụ điện tử cũng đã hạn chế tối đa các tiêu cực. Tất cả các khâu trên đều có cán bộ, chiến sĩ PA18 hướng dẫn miễn phí, nhiệt tình, vui vẻ. Ngoài ra, hệ thống dịch vụ mới cũng ưu tiên cho người già, trẻ em, phụ nữ đang mang thai. Đối với những người tàn tật, đơn vị sẽ cử người hỗ trợ trực tiếp.

Lê Anh

Từ khóa

ngăn chặn cò hộ chiếu