(ĐVO) Vì yêu thích hình mẫu con gái Việt Nam truyền thống nên từ lúc lên 6, Hà Thu, cô gái Czech gốc Việt, đã quyết tâm nuôi tóc dài.

Sau 10 năm bền bỉ, đến nay, mái tóc của Hà Thu (tên đầy đủ là Lê Thu Hà) đã dài 1,3m, vô cùng gây ấn tượng không chỉ với bạn bè Czech mà ngay cả khi cô trở về Việt Nam tham dự trại hè 2012.

Hà Thu, cô gái Czech gốc Việt đã quyết tâm nuôi tóc dài từ lúc 6 tuổi. Ảnh: Ione.

Lê Hà Thu sống tại thủ đô Praha, cộng hòa Czech. Với giải Ba piano quốc gia năm 2010 và là học sinh tại trường chuyên của thành phố, Hà Thu đã được chọn làm đại biểu tham dự trại hè xuyên Việt “Về miền đất đỏ” hè 2012 này.

Hà Thu sở hữu một gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Tuy nhiên, cô lại rất nhút nhát. Hiếm hoi lắm Hà Thu mới chịu buông mái tóc đen dài quá đầu gối chân để khoe với mọi người.

Cô rất hào hứng khi được trở về quê hương tham dự trại hè 2012. Ảnh: Ione.

Khi được hỏi, vì sao bây giờ con gái toàn để tóc ngắn trẻ trung, năng động Hà Thu lại nuôi tóc dài đến thế, cô cho biết từ nhỏ đã được mẹ hướng đến hình mẫu người con gái dịu dàng, thục nữ Việt truyền thống. “Mình cũng thích nét đẹp ấy và ấn tượng với câu chuyện về nữ chiến sĩ giải phóng có mái tóc dài kiên trung bảo về tổ quốc nên muốn học theo”, cô tâm sự.

Lần đầu tiên được về Việt Nam tham dự trại hè 2012, Hà Thu vô cùng háo hức. Cô cho biết, mong muốn lớn nhất trong chuyến trở về này là được xem quê hương thế nào; thăm ông bà, họ hàng nội ngoại... Trong 2 tuần ở Việt Nam, Hà Thu đã đi một số nơi như Thanh Hóa, Hà Nội, Ninh Bình. Hà Thu cho biết, cô cũng đã đi chợ Đồng Xuân để mua vải về may áo tặng mẹ và đi uống trà chanh như các bạn teen Việt Nam…

Bài đang đọc nhiều:
Thành tích đáng gờm của cao thủ cờ bạc gốc Việt ở Mỹ