(VTC News) - Một nhà máy sản xuất cửa ra vào ở Trùng Khánh (Trung Quốc) đã tận dụng diện tích trên mái để làm một nông trại lớn, với đủ loại rau và gia súc, gia cầm.

Ngam nong trai khong lo 10.000 m2 tren noc nha may - Anh 1

Nông trại này lớn tới nỗi người ta phải mua hẳn một máy kéo để trợ giúp việc trồng cấy, thu hoạch. Ngoài các vườn rau, công nhân còn nuôi gia súc, gia cầm trong nông trang. Thậm chí còn có vài con công lang thang trên mái.

Ngam nong trai khong lo 10.000 m2 tren noc nha may - Anh 2

Đại diện nhà máy, Lu Xiaoquang, giải thích rằng, nếu để không mái nhà sẽ vô cùng lãng phí. Đó là lý do họ quyết định biến mái nhà thành khu nuôi trồng tổng hợp gồm các vườn rau, khu nuôi gia súc, gia cầm và cả một ao nhỏ.

Ngam nong trai khong lo 10.000 m2 tren noc nha may - Anh 3

Những công nhân tình nguyện chịu trách nhiệm chăm sóc từng phần khác nhau của nông trại. Khi rau củ quả chín, họ có thể thu hoạch và đem về nhà. Một nữ công nhân họ Hu cho biết, cô thường dành thời gian nghỉ trưa để thu hoạch rau xà lách, măng tây và rau diếp.

Ngam nong trai khong lo 10.000 m2 tren noc nha may - Anh 4

Hu chia sẻ, mọi người đều cảm thấy vui vẻ khi được làm vườn lúc rảnh rỗi. Diện tích mái nhà máy vừa có thể được tận dụng tốt mà công nhân lại được rau củ quả miễn phí.

Ngam nong trai khong lo 10.000 m2 tren noc nha may - Anh 5

Mái nhà máy đã được xử lý chống thấm rất tốt nên không sợ nguy cơ rò rỉ nước từ nông trại xuống bên dưới. Trong ảnh là hai nữ công nhân đang chụp hình 'tự sướng' tại vườn cải trên nóc nhà máy.