Đây thời điểm lý tưởng để bạn đi du lịch Hàn Quốc bởi tiết trời đã vào thu, đặc biệt còn được tha hồ ngắm lá vàng, lá đỏ với khung cảnh lãng mạn nữa chứ.

Sẽ tuyệt lắm đấy nếu vừa được dạo bước giữa những hàng ngân hạnh vàng rực và thả hồn mình theo những giai điệu nhẹ nhàng của bài hát ‘Time and Fallen Leaves’, đảm bảo bạn chỉ muốn được ở mãi Hàn Quốc, chẳng muốn về. Và dưới đây là những địa điểm ngắm mùa thu lý tưởng nhất cho chuyến du lịch Hàn Quốc theo GUU gợi ý.

Du lịch đảo Nami

Tuy có phong cảnh tuyệt đẹp trong cả 4 mùa, nhưng Nami nổi tiếng đẹp nhất vào mùa thu với những hàng cây ngân hạnh vàng óng và những cây phong đỏ rực lá được trồng ngay hàng thẳng lối, tạo nên một khung cảnh vô cùng lãng mạn. Nơi này rất nổi tiếng vì là phim trường của nhiều bộ phim Hàn Quốc lãng mạn.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 1

Ảnh: Ngoisao

Vào mùa thu, con đường trải đầy lá vàng ở đảo Nami trở thành địa điểm đông khách nhất từ sáng tới chiều muộn. Để đến đây, bạn có nhiều lựa chọn: đi xe bus, đi tàu điện ngầm hoặc đi tàu nhanh, đổi 2 lần tàu, thêm một lần phà là tới đảo Nami. Bạn phải mua vé vào cửa đảo Nami với giá 8.000 Won và sẽ có bản đồ hướng dẫn cho bạn tham quan đảo bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 2

Ảnh: py.po.na

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 3

Ảnh: 남이 섬

Cung điện Gyeongbokgung

Gyeongbokgung còn gọi Cung Cảnh Phúc là một hoàng cung nằm ở phía Bắc Seoul. Cung được xây dựng dưới thời vua Thái Tổ Ji Seong và là cung có quy mô hoành tráng nhất trong năm cung điện của Hàn Quốc.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 4

Ảnh: Robert Koehler

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 5

Ảnh blog.donga.com

Đặc biệt cung điện đẹp nhất vào cuối thu, khi những thảm lá vàng rơi phủ khắp nơi. Khi đêm đến, cung điện còn trở nên rực rỡ hơn nhờ những ánh điện được phản chiếu khắp nơi. Chưa kể, tại cung điện thường có các chương trình biểu diễn âm nhạc truyền thống sẽ được tổ chức gần như mỗi đêm hấp dẫn du khách.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 6

Ảnh: Naver Blog

Đường Hyeonchungsa

Chỉ mất khoảng 1 giờ lái xe từ Seoul, bạn có thể đến được con đường Hyeonchungsa với những hàng cây lá vàng rực rỡ trong mùa thu. Con đường ngân hạnh Hyeonchungsa dài khoảng 2km chạy dọc theo bờ suối Gokgyo. Xe ô tô không được phép vào khu vực này trong mùa thu, do đó du khách có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt vời của mùa thu lãng mạn hệt như hình ảnh bạn thường thấy trong phim. Đại lộ cây ngân hạnh Hyeonchungsa được lấy theo tên đền thờ của Lee Sun Shin, vị tướng nổi tiếng nhất của triều đại Joseon.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 7

Ảnh: Travelkorea.hanintel.com

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 8

Ảnh: tistory.com

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 9

Ảnh: hours_v

Núi Namsan

Nằm ở trung tâm thủ đô Seoul, núi Namsan là điểm lý tưởng để ngắm sắc lá thu tuyệt đẹp. Khung cảnh trên đường lên núi vô cùng rực rỡ với sự chuyển màu của cây cối sang thu. Nếu bạn đi bộ từ chợ Namdaemun đến núi Namsan, bạn sẽ được ngắm nhìn vài công trình nổi tiếng như Học viện Goethe Hàn Quốc, thư viện Namsan, vườn nhiệt đới Namsan. Từ đỉnh núi này, bạn còn có thể leo lên ngọn tháp N.Seoul và nhìn toàn cảnh thành phố từ trên cao. Đây là điểm đến lãng mạn thu hút khá nhiều đôi tình nhân.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 10

Ảnh: Robert Koehler

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 11

Ảnh: seoul_official

Con đường ven cung điện Deoksugung

Bạn muốn trải nghiệm sự lãng mạn ở Seoul? Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng với những người thân yêu đi dạo theo dọc con đường ven cung điện Deoksugung hay còn được gọi là đường Jeongdong-gil. Vào mùa thu, những cây ngân hạnh ở khu vực này được nhuộm vàng ruộm, khiến khung cảnh trở nên vô cùng thơ mộng và lãng mạn.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 12

Ảnh: kto_losangeles

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 13

Ảnh: Robert Koehler

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 14

Ảnh: lotusandpersimmon

Núi Naejangsan

Hàng năm vào khoảng tháng 10, tháng 11 vô số khách du lịch đổ về Naejangsan tham quan và chụp ảnh. Trên đường lên núi Naejangsan, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những hàng cây phong đổi màu lá, chuyển từ vàng sang đỏ rất đẹp mắt. Nhiều người dân địa phương lẫn khách du lịch đều thích cảm giác đi tản bộ dưới con đường này. Ngoài ra, khi leo lên đỉnh núi, du khách còn được tham quan đền thờ Baekyangsa và đền thờ Naejangsa nằm ẩn mình sau tán lá cây rậm rạp. Tất cả tạo nên bầu không khí linh thiêng xen lẫn sự yên bình, tĩnh lặng.

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 15

Ảnh: tripzillamag

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 16

Ảnh: adventurous__jane

Ngam mua la do o Han Quoc day lang man - Anh 17

Ảnh: nany8_8

S.T