Những hình ảnh của Việt Hương từ thời còn là sinh viên đến những vai diễn đầu tay vừa được tung ra khiến khán giả vô cùng thích thú.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 1

Việt Hương là một trong những diễn viên hài có lối diễn xuất đa dạng, từ những vai già cho đến trẻ, dù chân chất hay gian xảo, Việt Hương đều thể hiện xuất sắc. Lối diễn chuyển biến tâm lý nhân vật ngọt ngào từ hài sang bi, bi sang hài đã giúp Việt Hương để lại dấu ấn riêng của mình trong sự nghiệp.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 2

Việt Hương vốn sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ông ngoại là nhà ảo thuật xiếc Huỳnh Thế Sơn, ba là nghệ sĩ xiếc Lâm Bằng. Chất nghệ thuật thấm vào Việt Hương từ những ngày còn rất nhỏ, vì vậy, nữ nghệ sĩ dạn dĩ hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 3

Kể từ khi còn là sinh viên trường Nghệ thuật sân khấu 2 (nay là trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh TP HCM), Việt Hương đã nhận được Huy chương Bạc tại “Hội diễn sân khấu kịch nói chuyên nghiệp toàn quốc” cho diễn viên xuất sắc năm 1995.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 4

Sau khi tốt nghiệp năm 1997, cô được mời vào nhiều vai diễn kịch dài. Năm 1999, một lần nữa Việt Hương giành huy chương vàng cho “Diễn viên xuất sắc tại Liên hoan sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 5

Việt Hương lên sân khấu từ thời còn học sinh

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 6

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 7

Cho đến những vai diễn cùng các danh hài nổi tiếng nhất

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 8

Với sự dìu dắt của nghệ sĩ hài Minh Nhí, Việt Hương nhanh chóng nhận ra máu hài trong người mình. Khi chuyển sang lớp diễn viên hài, cô được tin tưởng giao chức lớp trưởng để quản lý lớp. Cô luôn là sinh viên xuất sắc trong nhiều năm liền.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 9

Việt Hương chụp với thầy Minh Nhí trong một chương trình cả hai cùng tham gia. Minh Nhí và Việt Hương hiện giờ vẫn giữ mối quan hệ thân thiết. Anh cũng là người dàn dựng một tiết mục trong chương trình Hương Show.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 10

Sau khi được mời diễn cùng nhiều nhóm hài đình đám thời đó, cô đã quyết định lập nhóm hài riêng của mình vào năm 2002. Ba năm liên tiếp, từ năm 2003 đến năm 2005, Việt Hương đoạt Nhóm Hài Được Yêu Thích Nhất trong Gala Cười và nhiều giải thưởng cá nhân khác.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 11

Việt Hương còn đá sân đến lĩnh vực sân khấu cải lương trong những vở Hoa đồng cỏ nội, Chiếc áo Thiên Nga, Thúy Kiều.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 12

Việt Hương gắn bó cùng đồng nghiệp của mình trong suốt nhiều năm qua. Trong những hình ảnh này này, khán giả dễ dàng nhận ra những cái tên quen thuộc với làng nghệ và gắn liền với sự nghiệp của Việt Hương như nghệ sĩ Minh Nhí, ca sĩ Phương Thanh, nghệ sĩ Hoàng Sơn, nghệ sĩ Trung Dân, nghệ sĩ Hoài Linh….

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 13

Việt Hương và Hoàng Sơn

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 14

Phương Thanh cùng Việt Hương hóa thân thành những cô gái Ấn Độ.

Ngam loat anh 'mot thoi tuoi tre' cua Viet Huong - Anh 15

Việt Hương chia sẻ: "Trong cuộc đời mỗi con người luôn có những hình anh và ký ức gắn liền cùng năm tháng. Với tôi những hình ảnh lúc chập chững vào nghề, những vai diễn đầu tiên đã trở thành một phần ký ức không thể quên. Nó như động lực thôi thúc tôi phải hoạt động tích cực và cống hiến nhiều hơn cho cuộc đời và nghệ thuật".