Là một triển lãm dành cho các phụ kiện xe hơi, hiện SEMA đã trở thành một trong những nơi trưng bày xe độ lớn nhất Thế giới.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 1

Xuất phát điểm là một triển lãm dành cho các hãng phụ tùng và phụ kiện trong ngành công nghiệp ôtô, tới nay triển lãm SEMA 2016 đã được người yêu xe trên toàn Thế giới biết tới một cách không chính thức là một triển lãm dành cho xe độ.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 2

Có tổng diện tích tổ chức lên tới hơn 9,29 hécta, triển lãm SEMA năm nay đã đánh dấu "sinh nhật" lần thứ 50 và được tổ chức từ 1-4/11/2016. Tại Las Vegas, SEMA là triển lãm thường niên lớn thứ 2 sau triển lãm công nghệ CES.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 3

Đến với SEMA, khách thăm quan sẽ được ngắm nhìn những mẫu xe độ với đủ các phong cách khác nhau, từ độc đáo nhất, nghệ thuật nhất, mạnh mẽ nhất và thậm chí là "kỳ dị" nhất. Trong hình là một chiếc MINI cổ được độ thành pickup với widebody "hàng thửa" và sơn airbrush phức tạp.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 4

Thật khó để có thể định nghĩa chiếc xe này được độ theo kiểu gì, khi toàn bộ thân xe là một mớ chằng chịt những chi tiết kim loại và các ống thép hàn thành khung. Tuy nhiên do nó vẫn có 4 bánh và động cơ Ford Coyote 5.0l cực mạnh ở phía sau, chúng ta vẫn có thể gọi nó là ôtô.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 5

Tại SEMA năm nay, đã có khá nhiều mẫu SUV cực mạnh được đem tới trưng bày. Trong hình là chiếc Toyota Land Cruiser đã được độ tăng áp kép để cho công suất lên tới 2000 mã lực, nhằm phá kỷ lục SUV nhanh nhất Thế giới.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 6

Năm ngoái đã từng tham dự SEMA với một chiếc Tucson 700 mã lực, hãng độ Bisimoto đã góp mặt tại SEMA 2016 với chiếc Hyundai Santa Fe có tên Santa Fast, được độ "khủng" tới 1040 mã lực.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 7

SEMA 2016 cũng là nơi để nhiều xưởng độ thể hiện những ý tưởng thay động cơ mới cực "điên rồ" đối với nhiều dòng xe khác nhau. Trong hình là một chiếc Toyota 86 được độ chuyên dùng để drift, với động cơ từ siêu xe Ferrari 458 Italia.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 8

Một chiếc Porsche Cayman tại khu trưng bày ngoài trời nhưng thay vì động cơ 6 xi-lanh nằm ngang của Porsche, chiếc xe đã được lắp máy V8 của mẫu xe "cơ bắp" Ford Mustang Boss 302.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 9

Không chỉ có những chiếc xe độ cực mạnh, SEMA 2016 còn không thể thiếu vắng những mẫu xe độ kiểng cực kỳ công. Hãng độ Kuhl Racing từ Nhật đã cất công đem tới trưng bày một chiếc Nissan GT-R với sơn điêu khắc màu vàng kim loại, với thời gian sơn lên tới 8 tháng.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 10

Một chiếc bán tải cỡ lớn Ford F150 Crew Cab được độ nâng gầm siêu cao và sử dụng mâm "khủng". Tuy nhiên do có cầu xe được đặt thấp nên chiếc xe không thể offroad được dù có gầm rất cao.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 11

Một chiếc Ford Mustang GT 5.0 thế hệ mới nhất, nhưng có bộ vỏ bằng sợi carbon trần siêu nhẹ từ xưởng độ xe "cơ bắp" nổi tiếng nước Mỹ Speedkore.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 12

Không chỉ có các công ty phụ tùng, phụ kiện độ xe tham gia, SEMA 2016 còn có sự góp mặt từ chính các hãng sản xuất xe hơi. Chevrolet đã đem tới trưng bày tại triển lãm mẫu xe bán tải quân sự "xanh" ZH2 dựa trên cơ sở dòng Colorado.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 13

Trong khi đó Kia lại gây "sốc" với chiếc Sorento được lắp bánh xích, sẵn sàng chinh phục mọi địa hình. Đa số những chiếc xe độ của các hãng xe đều đã được chế tạo dưới sự hợp tác cùng với một hãng độ tư nhân khác.

Ngam dan xe do 'sieu khung' tai trien lam SEMA 2016 - Anh 14

Những "cô đào" nóng bỏng cũng khiến không khí của triển lãm SEMA càng "nóng" hơn. Sau 3 ngày tổ chức ngắn ngủi, triển lãm SEMA 2016 đã khép lại trong thành công. Tất cả mọi người lại trở về nhà và cùng mong đợi tới 31/10 năm sau, khi triển lãm SEMA 2017 được khai mạc.