Dù chỉ lướt qua hai phút trong phim, nhưng Quần thể núi đá vôi huyện Vũ Long (Trùng Khánh, Trung Quốc) đã được quảng bá rộng rãi cùng bộ phim "Transformers 4."

Dù chỉ lướt qua hai phút trong phim, nhưng Quần thể núi đá vôi huyện Vũ Long (Trùng Khánh, Trung Quốc) đã được quảng bá rộng rãi cùng bộ phim "Transformers 4."

Cũng chính những thước phim này khiến du khách biết đến công viên địa chất Vũ Long, một địa danh được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới năm 2007.

Vũ Long níu chân các du khách nước ngoài bởi hàng loạt các cảnh quan đẹp như Công viên địa chất, Thiên Sinh Tam Kiều, Động Phù Dung, Núi Bạch Mã…

Động Phù Dung - nơi có độ cao trên 480m nằm trên một ngọn núi thuộc quần thể núi đá vôi. Dù chỉ mới đưa vào khai thác 2.700m nhưng động Phù Dung không những chinh phục các chuyên gia nghiên cứu mà còn thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước Trung Quốc đến tham quan.

Với tổng diện tích 37.000m2, theo các nhà nghiên cứu, động Phù Dung được hình thành từ khoảng 1,2 triệu năm trước và được coi là một trong ba hang động lớn nhất thế giới hiện nay.

Thảm thực vật nguyên sơ dọc đường lên động Phù Dung ở độ cao 480m.

Non xanh nước biếc sông Ô Giang nhìn từ đường lên động Phù Dung.

Vách đá mang tên “Thiên Long Kiều” cao 235m, bắc ngang qua thung lũng của quần thể núi đá vôi ở công viên địa chất Vũ Long.

“Dịch quán Thiên Phúc” nhìn từ đỉnh núi, nơi được chọn làm bối cảnh cho các bộ phim nổi tiếng như “Hoàng Kim Giáp,” “Transformer 4”…

Một trong những cảnh quan đẹp trong động động Phù Dung mang tên "Vạn Tiễn Qua Bích" (tầng tầng lớp lớp nhũ đá thẳng, dài và nhọn như hàng trăm hàng ngàn mũi tên treo dựng đứng trên vách đá).

Tuyệt cảnh mang tên “Thác Cự Mạc” với các lớp nhũ đá rủ đẹp và kỳ vĩ như thác nước thật.

Dọc cung đường đến Di sản thiên nhiên thế giới Vũ Long là những hàng cây ngân hạnh trải dài vàng rực.

Thành phố Trùng Khánh đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng với các khu nghỉ dưỡng cao cấp trên núi Tiên Nữ thu hút khách du lịch khám phá Vũ Long.

Một góc khách sạn Fairy Maden Mountain Holiday trên núi Tiên Nữ, một trong những khách sạn 5 sao có cảnh quan đẹp ở Vũ Long.

Đi sâu vào bên trong động, khách du lịch sẽ được tận mắt khám phá gần 30 loại thạch nhũ trải rộng cùng các lớp trầm tích phong phú. Đặc biệt, bên trong động có “tam đại tuyệt cảnh” mà Thác Cự Mạc - tuyệt cảnh thứ nhất là một khối nhũ thạch cao khoảng hơn 20m, những đường vân chảy dọc từ đỉnh xuống trông như một bức tranh lụa mềm mại và giống hệt một thác nước. Tuyệt cảnh thứ hai mang tên Nguồn gốc sự sống bởi nó giống với bộ phận sinh thực khí của con người. Tuyệt cảnh thứ ba nằm ở một góc khuất mang tên hồ San Hô là những khối tinh thể canxi tích tụ từ hàng triệu năm trước.

Tiếp theo là Quần thể núi đá vôi ở công viên địa chất Vũ Long. Dòng chữ Thiên Sinh Tam Kiều (ba cây cầu tự nhiên bắc qua bầu trời) đỏ rực ngay lập tức thu hút sự chú ý của du khách đến đây. Ba "cây cầu" mái vòm, tự nhiên mang tên Thiên Long Kiều, Thanh Long Kiều và Hắc Long Kiều hợp thành quần thể bên vách đá dựng đứng cheo leo, thác nước chảy róc rách… tạo nên bức tranh thủy mặc tĩnh lặng và hùng vĩ.

Bên dưới Thiên Long Kiều là một quần thể kiến trúc cổ “tứ hợp viện” hoàn toàn bằng gỗ, bên ngoài treo đèn lồng đỏ và đề bốn chữ “Dịch Quán Thiên Phúc”. Dịch quán có khoảng 20 gian phòng, chính giữa là lối ra vào, bên trái là chính điện chuyên dùng để tiếp đón quan viên và khách, bên phải là phòng ở. Tương truyền đây là dịch quán quan trọng của vùng thời cổ đại. Ngày nay, nơi đây tạo ấn tượng mạnh với khách du lịch bởi từng là trường quay trong các bộ phim bom tấn nổi tiếng như “Hoàng Kim Giáp”“Transformer 4.”

Trải nghiệm cuối cùng để lại ấn tượng khó phai nhất đối với các du khách chính là chương trình biểu diễn nghệ thuật ngoài trời mang tên Ấn Tượng Vũ Long do đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu làm cố vấn nghệ thuật, các đạo diễn Vương Triều Ca và Phàn Dược làm Tổng đạo diễn.

Gần 200 diễn viên chuyên nghiệp đã miêu tả sinh động cuộc sống thường ngày của người dân huyện Vũ Long trên một sân khấu khổng lồ mà các vách núi chính là phông biểu diễn. Chỉ diễn ra vỏn vẹn trong vòng 70 phút nhưng du khách đã có dịp tự trải nghiệm nét đẹp cảnh quan tự nhiên cũng như văn hóa, con người đặc trưng xứ của xứ Ba Thục.

Từ hoạt cảnh những ngư dân kéo thuyền trên sông Trường Giang, câu chuyện người cha già kể cho con mình nghe về niềm vui và hạnh phúc trong lao động thời trai trẻ tới lời căn dặn của người mẹ trước lúc con gái đi lấy chồng….đều được mô tả sinh động và cảm động trên sân khấu.

Đặc biệt, sân khấu biểu diễn là một thung lũng hình chữ U cùng các tiết mục được dàn dựng công phu kết hợp với hiệu ứng âm thanh ánh sáng đã tạo nên cảnh tượng lung linh huyền ảo, khiến người xem có cảm giác như đang vượt thời gian trở về với quá khứ của xứ Ba Thục.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ấn tượng Vũ Long” do đạo diễn Trương Nghệ Mưu làm cố vấn nghệ thuật với sự tham gia của gần 200 diễn viên chuyên nghiệp miêu tả sinh động cuộc sống thường ngày của người dân huyện Vũ Long.

Hoạt cảnh thuyền phu kéo thuyền trên sông Trường Giang trong chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ấn tượng Vũ Long.”

Tái hiện lại hình ảnh con thuyền và công việc của thuyền phu trên sông Trường Giang trong chương trình biểu diễn nghệ thuật “Ấn tượng Vũ Long”.