Là một bãi biển vừa hoang sơ vừa đẹp miên man một cách bình dị. Nếu tới biển Đồng Châu lần đầu, bạn sẽ phải thốt lên rằng tại sao không đến sớm hơn.

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 1

Được mệnh danh là 'quê hương năm tấn' nhưng Thái Bình không chỉ có những cánh đồng lúa bạt ngàn mà còn có nhiều bãi biển hoang sơ tuyệt đẹp như Đồng Châu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 2

Đến Đồng Châu vào mùa mưa bão, thời tiết không ủng hộ nhưng nếu kiên trì, du khách sẽ được thưởng thức sự biến hóa kỳ ảo của bãi biển vào những thời khắc khác nhau. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 3

Biển Đồng Châu đẹp hoang sơ và hài hòa qua bàn tay nhào nặn của thiên nhiên và con người. Những chòi nuôi ngao ở đây được coi là 'đặc sản' tạo nên một bức tranh kỳ thú. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 4

Đồng Ngao ở Đồng Châu còn được gọi là đồng Vạng. Trên những đồng ngao này có vô vàn chòi canh cắm chân dưới cát biển. Những chòi canh đơn sơ gồng mình trong những cơn bão phảng phất nét lam lũ, chịu thương chịu khó của người dân vùng biển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 5

Tới Đồng Châu mùa bão, đất trời trở nên trong vắt, không khí vẩn vơ những cơn gió nhẹ lướt qua những bờ cát trải dài, khung cảnh cũng đẹp hơn với vô vàn chòi ngao trải dài hút tầm mắt xa tận chân trời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 6

Biển Đồng Châu cách thành phố Thái Bình 30km theo quốc lộ 39B. Biển Đồng Châu yên bình, đem tới cho du khách những trải nghiệm khác biệt. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 7

Đây không phải là nơi dành cho khách du lịch tắm biển mà chỉ phù hợp với những người thích sáng tác ảnh, ngắm phong cảnh đẹp riêng biệt không nhiều nơi có được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 8

Ở Đồng Châu có những cánh đồng không xanh rì màu lúa mà nằm sâm sấp dưới nước biển. Thấp thoáng trên mặt nước lấp lánh là những bóng hình người dân đạp thuyền ra chòi ngao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 9

Chòi là các chòi canh như túp lều dựng trên cà kheo, tạo nên cảnh tượng vừa độc đáo vừa bình dị nơi biển trời Đồng Châu, Thái Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 10

Chiều chiều, nhiều người dân vùng này vẫn thường đạp xe dọc bờ biển để thể dục vừa để hít hà cái vị mặn mòi của biển. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 11

Nhiều du khách tận Hà Nội cuối tuần cũng lặn lội xuống đây chỉ để ngắm một hoàng hôn bãi biển đẹp mê hoặc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 12

Hình ảnh hoàng hôn kỳ vĩ ở Đồng Châu lúc xế chiều. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 13

Trên mặt biển lấp lánh ánh bạc, có hàng trăm chiếc chòi canh gầy guộc im lìm trong nước tạo thành 'xóm nổi'. Dưới 'xóm nổi', người dân Đồng Châu đang cần cù khai thác ngao nuôi, một đặc sản vùng Thái Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ngam bien Dong Chau dep me hoac trong mua mua bao - Anh 14

Đến Đồng Châu men theo bãi cát, lần theo dấu màu cuộc sống dân chài bám biển nơi đây để cảm nhận cái hồn của một vùng biển rất riêng của Thái Bình. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Minh Sơn (Vietnam+)