Không chỉ có phụ nữ mới lo lắng tới vóc dáng của mình, nhiều đàn ông cũng cảm thấy thiếu tự tin khi có thân hình giống một quả cà chua, một viên gạch hay một chiếc bánh khoai tây chiên.

7 kiêủthân hình cơ bản của đàn ông tại Anh.

1.500 người đàn ông đã được yêu cầu mô tả chi tiết về dáng vẻ của mình, cho phép các nhà nghiên cứu xác định 7 thân hình cơ bản của đấng mày râu tại Anh.

Với một bờ vai rộng và phần eo thon gọn, cơ thể săn chắc của vận động viên bơi lội Tom Daley trông giống một "chiếc bánh khoai tây chiên". Mặc dù đây là kiểu mẫu được chị em phụ nữ ưa thích nhưng chỉ có 5% đàn ông nghĩ rằng họ sống với thân hình cơ bắp lý tưởng.

Có tới 49% số người được hỏi thừa nhận có thân hình giống một "quả lê" như diễn viên hài Michael McIntyre, với phần hông khá lớn.

Kiểu thân hình được phái mạnh thèm thuồng nhất là giống "một quả dưa chuột" như cựu đội trưởng crikê của Anh, Andrew Flintoff. Mặc dù 46% số người được hỏi mong ước có một vóc dáng như vậy nhưng chỉ có 15% sở hữu nó.

Thân hình kiểu "viên gạch", tương tự như ngôi sao nhạc pop Robbie Williams chiếm 9% trong số hàng đàn ông tham gia cuộc điều tra.

Chỉ có 10% số người được hỏi thừa nhận có thân hình giống một "quả cà chua" như người dẫn chương trình truyền hình Eamonn Holmes.

5% còn lại nói rằng mình có thân hình của "ông già tuyết" với vòng một và vòng hai tròn vo như diễn viên Robbie Coltrane hoặc gầy dơ xương như một "quả đậu tây" như nhà vô địch đua xe đạp Bradley Wiggins.

Không nhiều đàn ông tham gia cuộc điều tra cảm thấy hài lòng với thân hình của mình, với gần một nửa trong số đó thừa nhận rằng họ cần phải giảm cân. Thực tế, 75% người được hỏi chán ghét cơ thể của mình, điều này chứng tỏ rằng không chỉ có phụ nữ mới quan tâm tới hình thức.

Giáo sư Brendan Gough, một nhà tâm lý học tại Đại học Leeds Metropolitan, cho biết đàn ông hiện đại chú ý nhiều hơn tới vẻ ngoài của họ so với thế hệ trước.

"Chúng ta đang sống trong một thế giới nơi diện mạo rất quan trọng đối với đàn ông - trong công việc và các mối quan hệ," ông nói thêm.

Nghiên cứu phát hiện đàn ông cảm thấy tự tin với hình thể của mình nhất khi ở tuổi 28. Nhưng khi họ già đi, họ mất tự tin và thậm chí cảm thấy tuyệt vọng về ngoại hình của mình.

Sầm Hoa (Theo Daily Mail)