(2Sao) - SNSD đã trở lại với album thứ 3 The Boys với một hình ảnh mới, liệu rằng đây có phải một hướng đi đúng?

Thương hiệu của SNSD

Nhắc tới SNSD là nhắc đến ba thương hiệu của họ, đó là: sự hấp dẫn, những bước nhảy đồng bộ lời ca khúc đáng yêu. Sự hấp dẫn của chín cô gái nhà SM rất dễ “gây nghiện”, còn những bước nhảy làm họ lại khiến họ nổi bật trên sàn diễn cùng lời ca khúc khiến mọi người phải chú ý lắng nghe.

Chín cô gái ấy đã cho mọi người biết rằng tất cả những điều họ đã và đang làm đều xuất phát từ tình yêu với âm nhạc của mình. Và album mới ra mắt - The Boys – với một hình ảnh khác lạ hoàn toàn đã khiến tất cả mọi người chú ý đến họ phải bất ngờ. Rap đã thay thế hoàn toàn những lời ca khúc ngọt ngào và chú ý nhiều hơn đến vũ đạo cho từng cá nhân. Hiện nay, chín cô gái trong SNSD là chín màu sắc khác nhau trên sân khấu và thậm chí họ “trưởng thành” đến mức đã vứt bỏ hoàn toàn từ “oppa” như trong các ca khúc trước đây.

Thậm chí nhiều người có cảm giác xa lạ với SNSD vì sự thay đổi đột ngột lần này. Dường như họ đã thay đổi quá nhiều với hình ảnh trước đây hay là SNSD đang nắm lấy cơ hội để mở rộng thị trường của họ với vũ khí chính là đẹp?

Quên đi một SNSD cũ

Thông qua các ca khúc như: Into the new World, Gee Oh, những cô gái xinh đẹp này đã đạt được rất nhiều tình yêu và sự chú ý thông qua lời ca khúc lặp đi lặp lại và điệp khúc "gây nghiện". Nhưng phong cách của ca khúc đã thay đổi rất nhiều qua The Boys. Thực sự thương hiệu đó đã biến mất và thay thế vào đó là rap. Đầy là lần đầu tiên kể từ khi SNSD tung ra ca khúc rap, có lẽ SNSD nghĩ đây sẽ là một trong những dấu ấn mạnh và lôi cuốn trong ca khúc mới.

Những màn vũ đạo của họ cũng thay đổi và tốt hơn. Điệu nhảy có sự đồng bộ đã làm thay đổi lớn, cách chuyển động mạnh mẽ yêu cầu toàn bộ cơ thể phải vận động để di chuyển linh hoạt hơn. Đỉnh điểm là cảnh vũ đạo di chuyển và mở rộng đôi chân dài của họ trên nền băng. Trang phục cũng làm nên những phong cánh khác nhau cho 9 cô gái SNSD trên sân khấu. Họ bỏ đi đồng phục giống nhau và với xu hướng hỗn hợp nhưng khác nhau của mùa thu 2011. Áo khoác quân đội, áo choàng kiểu đàn ông và phong cách phương Tây… là một trong số các phong cách thời trang biểu diễn của SNSD.

Chín thành viên là chín sự khác biệt

SNSD của quá khứ được thống nhất và đồng bộ để nhấn mạnh một cảm giác đoàn kết của một nhóm nhạc vững chắc. Nhưng bây giờ họ đang nhấn mạnh rằng họ là-một-nhóm-nhạc-có-chín-thành-viên. Mỗi thành viên đều có nét quyến rũ độc đáo và vai trò riêng của mình. Thay đổi 180 độ, sự mạnh mẽ đã cho để mỗi thành viên thể hiện “quyền năng” của riêng mình và chỉ huy toàn bộ sân khấu.

Trước đây Seo Hyun được biết đến hình tượng xinh xắn, dễ thương, giờ đã thay đổi thành một vẻ đẹp mạnh mẽ. YoonA - người nổi tiếng với sự trong sáng, đã nhận được sự chú ý của nhiều người qua nét duyên dáng huyền bí của cô. Thay đổi vũ đạo và hình ảnh đi kèm cùng với những thay đổi nhiều phần nhạc, như Tae Yeon, Seo Hyun và Jessica cho thấy giọng hát tươi mới của họ, trong khi đó Soo Young, Yuri và Hyo Yeon lại gây ấn tượng với phần rap độc đáo, thật sự không có chỗ cho các lời hát nhàm chán hoặc lặp đi lặp lại.

Không “quen” cũng phải “quen” – vì đó là tương lai!

Nếu một cái gì đó là khác biệt vượt xa với những gì đã trở thành “bình thường” thì sẽ tất nhiên sẽ cảm thấy thật xa lạ - và album mới của SNSD có thể nói là được miêu tả như vậy. Sự thay đổi đột ngột đã làm cho tất cả người nghe ngạc nhiên đến ngỡ ngàng và có thể làm người hâm mộ mất cảm giác thân quen.

Trong tất cả những album phát hành, The Boys có thể coi là đại diện chung của các cô gái hiện đại và SNSD là đại diện điển hình cho các nhóm nhạc nữ trong tương lai với giai điệu hấp dẫn và trang phục ấn tượng của mình. Thay đổi xu hướng được coi là một thứ không thể thiếu, mặc dù độc đáo và không quen thuộc nhưng sự thay đổi đó của họ sẽ là nền tảng của SNSD để tiến đến sự thành công vượt ra ngoài ranh giới của khu vực châu Á.

SNSD phát biểu về sự thay đổi này: “Có một chút áp lực và không chắc chắn với sự thay đổi lớn, nhưng chúng tôi cũng mơ ước về một hình ảnh mới. Chúng tôi muốn biểu hiện những nét mới của chúng tôi".

Vương Vương