Hôm qua 25/1, quan chức Nga cho biết nước này đang xem xét để khôi phục lại hoàn toàn mối quan hệ kinh tế với Ai Cập từ lĩnh vực du lịch đến hàng không dân dụng.

Nga xem xet khoi phuc moi quan he hop tac kinh te voi Ai Cap - Anh 1

Chủ tịch Hạ viện Nga cho biết nước này đang xem xét việc khôi phục các mối quan hệ hợp tác kinh tế với Ai Cập.

Trong một cuộc họp báo ngày 25/1, Chủ tịch Hạ viện Sergei Naryshkin nói rằng chính phủ Nga đang xem xét để nối lại quan hệ kinh tế với Ai Cập, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch và hàng không dân dụng.

Sergei Naryshkin cũng không loại trừ khả năng sẽ tiến hành các cuộc thảo luận về việc nối lại các chuyến bay giữa 2 nước khi tới thăm Ai Cập trong tuần này.

Tuy nhiên, ông Naryshkin đã nhấn mạnh rằng: “Cả Nga và Ai Cập đều mong muốn khôi phục hoàn toàn quan hệ hợp tác từ kinh tế, du lịch tới các chuyến bay. Điều này sẽ chỉ xảy ra khi mà an toàn tính mạng của công dân Nga được đảm bảo”.

Nga xem xet khoi phuc moi quan he hop tac kinh te voi Ai Cap - Anh 2

Sau vụ máy bay Nga rơi ở đảo Sinai hồi tháng 10/2015 khiến 224 người thiệt mạng, Nga đã dừng tất cả các chuyến bay dân sự đến Ai Cập.

Ai Cập là điểm du lịch ưa thích của người dân Nga vào mỗi dịp nghỉ lễ nhưng sau vụ rơi máy bay hồi cuối tháng 10/2015, Nga đã ngừng tất cả các chuyến bay dân sự đến nước này vì lí do an toàn.

Ngày 31/10/2015, một máy bay của Hãng hàng không Kogalymavia của Nga bị rơi tại bán đảo Sinai của Ai Cập khiến toàn bộ 224 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng. Nga đã khẳng định chiếc máy bay A321 này bị đặt bom và sau đó Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cũng đã nhận trách nhiệm về vụ việc.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Xem thêm video Tin tức: