Theo một nguồn tin từ Crimea, tàu hộ tống Đô đốc Grigorovich trang bị tên lửa hành trình Kalibr đã rời cảng Sevastopol để gia nhập nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov nằm ngoài khơi Syria.

“Tàu hộ tống mới nhất của hạm đội biển Đen – Đô đốc Grigorovich vừa rời cảng Sevastopol vào hôm 3-11 để đến Địa Trung Hải. Nó sẽ gia nhập nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov hoạt động ngoài khơi Syria”, nguồn tin từ Crimea cho hay.

Nga trien khai chien ham Do doc Grigorovich den Dia Trung Hai - Anh 1

Tàu Đô đốc Grigorovich đã lên đường đến Địa Trung Hải

Mới được đưa vào biên chế vào ngày 10-3, tàu Đô đốc Grigorovich là một trong 6 tàu hộ tống thuộc Dự án 11356. Tàu có lượng giãn nước toàn tải lên đến 4.035 tấn, được thiết kế cho nhiệm vụ tấn công tiêu diệt các mục tiêu trên bộ, trên biển và trên không. Tàu được thiết kế tối ưu cho khả năng tàng hình trên biển, khả năng hoạt động liên tiếp 30 ngày và tầm hoạt động hiệu quả gần 9.000 km.

Nhóm tác chiến tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đã đến Địa Trung Hải vào hôm 1-11 vừa qua nhằm tăng cường sự hiện diện của hải quân Nga tại khu vực này. Đây được cho sự thể hiện sức mạnh rầm rộ nhất của Nga từ sau Chiến tranh lạnh. Hành trình của nhóm tàu này đã làm náo loạn một loạt các nước châu Âu vào cuối tháng 10.

Ngoài việc liên tục duy trì một đội tàu lớn tại Địa Trung Hải, Nga còn đang có kế hoạch biến cảng tiếp tế của Syria thành một căn cứ hải quân lâu dài.