Ngày 2/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã cáo buộc lực lượng nổi dậy Syria nã pháo dữ dội vào nhiều khu dân cư ở thành phố Aleppo làm nhiều dân thường thiệt mạng.

Hãng thông tấn TASS ngày 2/11 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cáo buộc lực lượng nổi dậy Syria nã pháo dữ dội vào nhiều khu dân cư ở thành phố Aleppo làm nhiều dân thường thiệt mạng.

Nga to phe noi day Syria tan sat nguoi dan vo toi o Aleppo - Anh 1

Nga tố phe nổi dậy Syria tàn sát người dân vô tội ở Aleppo. Ảnh minh họa

Ông Shoigu cho biết hơn 2.000 phiến quân cùng hàng chục xe tăng và xe bọc thép đã tấn công nhiều khu dân cư, trường học và bệnh viện tại các khu vực do Chính phủ Syria kiểm soát ở Aleppo. Ông cũng khẳng định phiến quân đã ngăn cản dân thường rời khỏi khu vực do quân nổi dậy kiểm soát, giết hại hàng chục người.

Cách đây 2 tuần, Nga đã ngừng chiến dịch không kích thành phố Aleppo. Quân đội Nga đã yêu cầu không kích trở lại vào thành phố này, tuy nhiên Tổng thống Putin bác bỏ đề xuất này.

Trong một diễn biến liên quan, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov khẳng định rằng, ông đang đợi cam kết của Mỹ về phân định lực lượng khủng bố với phe đối lập ở Syria sẽ trở thành hiện thực và cam kết này sẽ được xác nhận.

"Tôi nhớ khi tôi thông qua nghi quyết này vào ngày 09/9, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố rằng, những ai muốn là một phần của tiến trình giải quyết này cần phải phân định lực lượng khủng bố ngay lập tức với phe đối lập", ông Lavrov nói.

Tùng Bách (Theo TASS)