Theo Bộ Quốc phòng Nga, hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander-M đã tấn công chính xác mục tiêu cách nó 300km trên mặt đất, trong một cuộc tập trận kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến ở quân khu phía Nam vào hôm 12-2.

"Tên lửa chiến thuật Iskander-M đã bắn đạn thật tại trung tâm huấn luyện Kapustin Yar trong một cuộc tập trận đột xuất của quân khu phía Nam. Các nhóm chiến đấu tiêu diệt thành công mục tiêu mặt đất ở khoảng cách 300km", văn phòng báo chí Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Lữ đoàn tên lửa số 58 mới thành lập của quân khu miền Nam đã được trang bị tên lửa tên lửa Iskander từ tháng 11-2015.

Nga phong ten lua Iskander-M tieu diet muc tieu cach 300km - Anh 1

Tên lửa chiến thuật Iskander-M

Bộ binh và một vài đơn vị không quân của quân khu phía Nam đã được báo động chiến đấu toàn diện từ hôm 8-2 trong một cuộc kiểm tra khả năng sẵn sàng tác chiến.
Như tiết lộ của Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tập trận này huy động 8.500 binh sĩ, 900 thiết bị quân sự, 200 máy bay cũng như 50 tàu chiến. Một vài đơn vị quân khu Trung tâm cũng tham gia cuộc tập trận.

Iskander-M được thiết kế để tấn công các mục tiêu quy mô nhỏ và khu vực rộng lớn trên mặt đất ở khoảng cách tới 500km như các trận địa tên lửa, sân bay, cầu cảng, sở chỉ huy, trung tâm thông tin liên lạc và cơ sở hạ tầng của đối phương.

Hệ thống Iskander-M gồm một bệ phóng tên lửa, một xe chở tên lửa, một xe bảo dưỡng định kỳ, một xe chỉ huy, một xe thông tin liên lạc, một xe chở đạn dược và thiết bị huấn luyện.