(VOV) - Ngoại trưởng Lavrov cho biết, Nga không chủ trương thay đổi chế độ tại Syria và Nga cũng không ủng hộ các hành động như vậy.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. (Ảnh: Acus)

Nga phản đối các hoạt động quân sự nhằm vào Syria, đồng thời bày tỏ hy vọng: các biện pháp can thiệp quân sự vào Syria sẽ không được đề cập tại Hội nghị Những người bạn Syria diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ vào 20/4 tới.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov khẳng định điều trên tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu vừa diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/4.

Theo Ngoại trưởng Lavrov: Nga không chủ trương thay đổi chế độ tại Syria và Nga cũng không ủng hộ các hành động như vậy. Nga chỉ ủng hộ việc thúc đẩy các cuộc đối thoại giữa chính phủ và lực lượng đối lập Syria.

Ngoại trưởng Nga cũng cảnh báo: cuộc khủng hoảng tại Syria sẽ còn tiếp tục cùng với các vụ thảm sát và các lực lượng Al-Qaeda sẽ chi phối tại Syria một khi có sự can thiệp quân sự tại quốc gia Trung Đông này.

Về Hội nghị Những người bạn Syria, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh: Nga không phải là thành viên Hội nghị Những người bạn Syria và bày tỏ nghi ngại về hoạt động của thành viên hội nghị này./.