Những phiên bản nhỏ tí xíu cực đáng yêu của các loài động vật quen thuộc khiến chúng ta không khỏi ngỡ ngàng.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 1

Dơi tí hon là một loài động vật hiếm thấy, chúng chỉ có độ dài khoảng 4 cm và nặng khoảng 2g. Thức ăn chính của loài dơi này là các loại côn trùng nhỏ, chúng chỉ hoạt động khoảng 40 phút mỗi ngày, còn lại thời gian dành để ngủ. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 2

Ếch mini chỉ được tìm thấy ở New Guinea, có kích thước khoảng 1cm khi trưởng thành. Hiện đây là loài ếch nhỏ nhất thế giới. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 3

Chim ruồi ong, với trọng lượng chỉ khoảng 40g khi trưởng thành được coi là loài chim bé nhất thế giới. Đây cũng là loài chim có khả năng vỗ cánh nhanh nhất thế giới với 80 nhịp vỗ cánh mỗi giây. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 4

Khỉ lùn là loài động vật có xương sống nhỏ nhất thế giới với kích thước vừa vặn trong lòng bàn tay và chỉ nặng khoảng 100g khi trưởng thành. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 5

Thỏ Colombia là giống thỏ nhỏ nhất thế giới với kích thước vừa gọn trong lòng bàn tay và nặng khoảng 150 đến 200g. Đây là loài động vật đang nằm trong sách đỏ và hiện chỉ có khoảng 1.000 cá thể còn tồn tại trong môi trường tự nhiên. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 6

Bạch tuộc tí hon được tìm thấy ở ngoài khơi vùng biển Indonesia, với kích thước dài nhất chỉ khoảng 1,5cm và nặng khoảng 1g. Đây là loài bạch tuộc nhỏ nhất thế giới. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 7

Chú ngựa "lùn" nhất thế giới có chiều cao (tính đến lưng) chỉ 45cm so với chiều cao trung bình của các loài ngựa khác là khoảng 90cm. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 8

Bò siêu nhỏ không phải là một giống bò mà đơn giản chỉ là chú bò này bị đột biến và không thể lớn được. Kích thước của nó chỉ ngang với một con chó bình thường, thậm chí là nhỏ hơn. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 9

Loài hải mã Tây Phi có chiều cao và cân nặng chỉ bằng 1/4 so với những loài hải mã khác, môi trường và tập tính sống của chúng giống hệt với các loài hải mã thông thường. Hiện nay chỉ còn khoảng 3.000 cá thể Hải mã Tây Phi còn tồn tại ngoài tự nhiên. Ảnh: OD.

Nga ngua voi nhung ky luc kho tin cua dong vat - Anh 10

Chỉ nặng khoảng 8kg khi trưởng thành và có chiều cao 45cm, đây là loài linh dương nhỏ nhất thế giới. Mặc dù "chân ngắn" như vậy nhưng chúng lại có thể nhảy xa tới 2m khi gặp nguy hiểm. Ảnh: OD.