Cảnh sát vùng Primorsk, Đông Nam nước Nga ngày 17/4 đã triệt phá một đường dây buôn bán, vận chuyển ma túy quy mô lớn, bắt giữ 8 nghi can.

(Ảnh minh họa: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Nga ITAR-TASS, trong khuôn khổ chiến dịch truy quét được tiến hành tại thành phố Fokino, cảnh sát đã tịch thu một lượng lớn ma túy được làm từ cây gai dầu và cần sa, vũ khí các loại, kíp mìn điện cùng với hơn 500.000 rúp (tương đương 1.600 USD).
Cùng ngày, cảnh sát thành phố Perm ở vùng Uran cũng đã thu giữ 27kg hêrôin trên một xe ôtô Volkswagen Caravelle, đồng thời bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển. Đây là hêrôin cô đặc, được giấu trong 27 túi nhỏ, mỗi túi 1kg, được cho là có nguồn gốc từ Afghanistan và đang trên đường vận chuyển tới Mátxcơva. Thông thường, loại hêrôin cô đặc này sẽ tiếp tục được pha loãng, và trọng lượng số hêrôin khi đó có thể lên tới 150kg.
Ngày 17/4, lực lượng chức năng thị trấn Krasnocamensk vùng Zabaikalia ở Siberia của Nga đã bắt giữ 10 đối tượng; trong đó có 5 cảnh sát, bị tình nghi trộm động vật. Theo kết quả điều tra, từ năm 2011 tới nay, nhóm tội phạm này đã thực hiện hơn 50 vụ trộm động vật nuôi; trong đó, vào tháng 11/2011, nhóm đã bắt trộm 26 con ngựa, gây thiệt hại hơn 1 triệu rúp (tương đương 30.000 USD).
Nhóm trộm chuyên nghiệp này được xác định gồm 3 nhân viên cảnh sát hình sự, 1 nhân viên trạm giam, 1 lái xe cảnh sát cùng 5 người dân địa phương. Cảnh sát đã tiến hành lục soát và thu được súng ống, ôtô và nhiều vật dụng khác.
Theo Bộ Nội vụ Nga, những nhân viên cảnh sát thuộc nhóm tội phạm trên sẽ bị sa thải khỏi ngành đồng thời chịu hình thức kỷ luật nghiêm khắc./.

(TTXVN)