Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết tình hình ở khu vực đã tiến rất gần tới khả năng xảy ra một cuộc xung đột vũ lực sau khi Mỹ và Triều Tiên liên tục khẩu chiến.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình "Nước Nga -1", bà Zakharova cho biết tình hình ở khu vực đã tiến rất gần tới khả năng xảy ra một cuộc xung đột vũ lực. Đại diện Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh nếu kịch bản này thật sự xảy ra và nếu tình hình thực sự diễn biến theo cách mà Mỹ đã đe dọa, đây sẽ là một thảm họa thực sự.

Theo bà Zakharova, Mỹ dường như không hiểu về hậu quả nghiêm trọng của một cuộc xung đột vũ trang, bởi việc này sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nước trong khu vực chứ không chỉ có Washington.

Nga lo ngai ve khau chien giua My va Trieu Tien, bao dong phong khong bien gioi - Anh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: RT

Nga đưa ra những lời cảnh báo trên trong bối cảnh tình hình trên Bán đảo Triều Tiên đang trở thành tâm điểm chú ý trong những ngày gần đây khi Mỹ và Triều Tiên không ngừng thách thức nhau liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Nga đã đặt các hệ thống phòng không ở phía đông vào tình trạng báo động cao sau khi nổ ra cuộc khẩu chiến dữ dội giữa nước láng giềng Triều Tiên và Tổng thống Mỹ Donald Trump, trong đó có một loạt lời đe dọa liên quan đến tấn công hạt nhân.

“Những gì đang diễn ra quanh Triều Tiên không thể không khiến chúng tôi lo ngại và chúng tôi cần phải có thêm các biện pháp để bảo vệ lãnh thổ của mình”, Thượng nghị sĩ Viktor Ozerov – người đứng đầu Ủy ban Quốc phòng Hạ viện Nga, cho biết.

Nga lo ngai ve khau chien giua My va Trieu Tien, bao dong phong khong bien gioi - Anh 2

Nga đã huy động và triển khai khí tài, lực lượng ở khu vực gần biên giới Triều Tiên. Ảnh: RIA Novosti

Hôm 9/8, Tổng thống Donald Trump cảnh báo Triều Tiên sẽ phải đối mặt với “hỏa lực và cơn thịnh nộ” sau 2 vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa của Bình Nhưỡng. Một ngày sau đó, Triều Tiên thông báo chi tiết rằng quân đội nước này đang lên kế hoạch bắn 4 tên lửa đạn đạo tầm trung nhằm vào đảo Guam vào giữa tháng 8.

Tiếp đó, ngày 12/8, Tổng thống Trump lại cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un sẽ "sớm phải hối tiếc" nếu có bất kỳ động thái nào nhằm vào đảo Guam hay bất cứ nơi nào thuộc lãnh thổ Mỹ hoặc các đồng minh của Mỹ.

Thanh niên Triều Tiên nhập ngũ, sẵn sàng đánh Mỹ. Nguồn: VTC1

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN