Thành trì chính của những kẻ khủng bố IS ở Syria đã bị đập tan, hồi kết của cuộc chiến đang đến gần, nhưng còn sớm để vội thỏa mãn, nghị sĩ Yuri Shvytkin - Phó Chủ tịch Ủy ban Duma về Quốc phòng, nói với Sputnik.

Nga khuyen Syria dung voi thoa man khi cuoc chien sap ket thuc - Anh 1

Binh sĩ Syria ăn mừng sau chiến thắng ở Deir ez-Zor. Ảnh: RT

Hôm 5.9, quân đội Syria và đồng minh dưới sự hỗ trợ của không quân Nga đã bẻ gãy vòng vây Deir ez-Zor ở hướng tây nam và gia nhập cùng lực lượng bảo vệ thành phố tại khu vực doanh trại Lữ đoàn cơ giới 137.

Các nhân chứng cho biết, người dân Deir ez-Zor đổ xuống đường ăn mừng chiến thắng IS và phá vỡ sự phong tỏa thành phố kéo dài ba năm.

"Theo tôi, thành trì chính của những kẻ khủng bố Nhà nước Hồi giáo đã bị đập tan" - nghị sĩ Shvytkin nói. Mặc dù vậy, ông đồng thời nhấn mạnh rằng "chưa thể vội thỏa mãn vì các nhóm phiến quân tuy nằm rải rác nhưng vẫn có thể tấn công vào thường dân".

Chiếc xe tăng đầu tiên của Syria đã vượt qua được phòng tuyến của phiến quân. Quyết định đánh chiếm thành phố đã được thông qua hôm 5.9 và diễn ra thành công: Lá cờ Syria đã xuất hiện ở Deir ez-Zor.

Deir ez-Zor và sân bay quân sự cách đó hai cây số đã bị những kẻ khủng bố bao vây trong hơn ba năm. Bất chấp các vụ tấn công thường xuyên sử dụng những kẻ đánh bom tự sát và bom xe, doanh trại Deir-ez-Zor vẫn tiếp tục bám trụ và chiến đấu chống phiến quân. Họ chỉ nhận thực phẩm và đạn dược bằng đường không.

Xem video binh sĩ Syria ăn mừng chiến thắng ở Deir ez-Zor

Nguồn: RT

Ngọc Vân