Bộ trưởng Giao thông Nga Maksim Sokolov ngày 26/12 cho biết nguyên nhân chính khiến máy bay Tu-154 rơi ở Biển Đen là lỗi kỹ thuật hoặc lỗi điều khiển.

Phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 26/12, Bộ trưởng Giao thông vận tải Nga, người đứng đầu Ủy ban điều tra nguyên nhân vụ tai nạn máy bay Tu-154 Maxim Sokolov đã đưa ra nhận định lỗi kỳ thuật hoặc sai sót của phi công khi điều khiển có thể là nguyên nhân gây nên vụ tai nạn máy bay.

Nga cong bo nguyen nhan chinh vu roi may bay Tu-154 - Anh 1

Nga công bố nguyên nhân chính vụ rơi máy bay Tu-154.

Trước đó, các điều tra viên đang xem xét tất cả mọi giả thuyết có thể xảy ra trong vụ tai nạn máy bay này, trong đó không loại trừ khả năng đây là một vụ tấn công khủng bố. Tuy nhiên, Bộ trưởng Sokolov nói rằng "hiện còn quá sớm để nói về một vụ tấn công khủng bố."

Theo TASS, máy bay gặp nạn Tu-154 ban đầu được cho là sẽ tiếp nhiên liệu tại thành phố Mozdok ở Bắc Ossetia nhưng do thời tiết xấu, máy bay đã chuyển hướng đến sân bay ở Adler, một khu nghỉ mát tại Biển Đen. Không ai biết trước rằng máy bay sẽ tiếp nhiên liệu ở sân bay ở Sochi.

Cùng ngày, theo chỉ thị của Tổng thống Vladimir Putin, cả nước Nga treo cờ rủ, để tang tiễn đưa 92 nạn nhân trên chiếc máy bay quân sự Nga Tu-154, gặp nạn 1 ngày trước tại Sochi.

Mọi hoạt động vui chơi, giải trí chào đón lễ Giáng sinh và mừng Năm mới đều bị hủy bỏ trong ngày này. Tất cả các đài truyền hình cũng ngừng phát mọi chương trình quảng cáo. Toàn bộ các nhà thờ Chính thống giáo ở Nga tổ chức nghi lễ cầu nguyện cho các nạn nhân.

Trong khi đó, công tác tìm kiếm, đưa thi thể các nạn nhân về đất liền vẫn đang được tiến hành hết sức khẩn trương. Hiện, cơ quan chức năng đã tìm thấy 11 thi thể. Cơ quan giám định Bộ Y tế Nga đã cử nhân viên tới Sochi để tiến hành công tác nhận dạng.

Thu Phương (Theo TASS)