Nga tuyên bố rằng việc giải phóng thành phố Deir Ezzur khỏi sự kiểm soát của IS sẽ kết thúc thành công cuộc chiến chống lại khủng bố IS tại Syria.

FNA ngày 13/8 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết việc giải phóng thành phố Deir Ezzur khỏi sự kiểm soát của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sẽ kết thúc thành công cuộc chiến chống lại khủng bố IS tại Syria.

Nga chi mat 'vat can' cuoi cung de lat do khung bo IS o Syria - Anh 1

Nga chỉ mặt "vật cản" cuối cùng để lật đổ khủng bố IS ở Syria.

"Hiện nay, tất cả mọi người đều đang tập trung cho cuộc chiến chống lại khủng bố IS. Những chiến trường chính như Deir Ezzur, tôi sẽ nói, trước hết, Deir Ezzur ... Đó là khu vực chiến lược gần sông Euphrates. Nếu chúng ta giải vây thành phố Deir Ezzur thì phần lớn cuộc chiến chống IS sẽ kết thúc ", Shoigu nói với đài truyền hình Rossiya 24.

Quân đội Syria, được hỗ trợ bởi Không lực Nga đã giải phóng hoàn toàn thị trấn al-Sukhnah từ tay IS vào đầu tháng này, mở đường cho cuộc giải vây của Deir Ezzur.

Al-Sukhnah là thị trấn lớn cuối cùng do IS tại tỉnh Homs của Syria. Theo Bộ Quốc phòng Nga, giải phóng al-Sukhnah cho phép chính phủ Syria có cơ hội tiến lên và phá vỏ vòng vây thành phố Deir Ezzur.

Syria đã bị sa lầy trong cuộc nội chiến đẫm máu kể từ tháng 3/2011, với lực lượng chính phủ Damascus của Tổng thống Bashar al-Assad chiến đấu với hàng chục nhóm khủng bố.