Bộ quốc phòng Nga ngày 22/10 cáo buộc hành cuộc không kích của Mỹ đã giết hại hơn 20 dân thường tại thị trấn Daquq, gần thành phố Kirkuk, Iraq.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, trong số 20 dân thường bị giết hại ở Daquq, có cả phụ nữ và trẻ em.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết, ngày 21/10 vừa qua, các trinh sát của Nga phát hiện hai máy bay chiến đấu của liên quân chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đang tiến hành không kích tại thị trấn Daquq, nơi không có sào huyệt của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nga cao buoc My khong kich trung dan thuong o Iraq - Anh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov. (ảnh: wikia.com).

Theo ông Igor Konashenkov, hành động này là một “tội ác chiến tranh”. Ông khẳng định, Nga đã theo dõi nhiều lần và thấy rằng những cuộc tấn công gây chết người này gần như đã trở thành một công việc được thực hiện hàng ngày bởi các máy bay chiến đấu của liên minh quốc tế nói trên.

Ngay sau cáo buộc của Nga, liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã lên tiếng bác bỏ. Đại diện của liên minh này khẳng định, các cuộc không kích đều có mục tiêu chính xác, được thực hiện theo đúng quy trình, nhằm giảm thiểu nguy cơ gây thương vong cho dân thường./.

Hồng Anh/VOV-Trung tâm Tin Theo Sputnik