Tại Diễn đàn Hành động do Mặt trận nhân dân toàn Nga (ONF) tổ chức ngày 22-11, Tổng thống Nga V.Pu-tin khẳng định, Nga hoàn toàn có thể biến các biện pháp trừng phạt của phương Tây thành lợi thế.

Nga: Bien lenh trung phat thanh loi the - Anh 1

Theo Tổng thống Pu-tin, các biện pháp trừng phạt của phương Tây chống Nga thực tế lại có lợi cho nhiều doanh nghiệp của Nga. Tất cả các nhà sản xuất trong nước đều hưởng lợi nếu các biện pháp trả đũa của Mát-xcơ-va nhằm vào thực phẩm phương Tây được kéo dài. Tuy nhiên, ông Pu-tin cũng lưu ý rằng, người tiêu dùng Nga quan tâm hàng hóa chất lượng tốt với giá hợp lý, vì vậy cần thúc đẩy cạnh tranh.

Chi-lê: Nâng tầm quan hệ với Trung Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Chi-lê của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, hai nước nhất trí nâng tầm quan hệ song phương lên Đối tác chiến lược toàn diện. Nhân dịp này, hai bên cũng ký kết 12 thỏa thuận hợp tác và cam kết tiếp tục thúc đẩy việc thực hiện Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa hai nước ký năm 2004. Trong các văn bản được ký, đáng chú ý có thỏa thuận khai thác khoáng sản, nông nghiệp, xây dựng hạ tầng, năng lượng sạch và viễn thông, đơn giản hóa và miễn phí thủ tục cấp thị thực cho khách du lịch hai bên.

Cô-lôm-bi-a: đạt thỏa thuận hòa bình mới

Hãng Roi-tơ dẫn lời Tổng thống Cô-lôm-bi-a M.Xan-tốt cho biết, hôm nay (ngày 24-11), tại thủ đô Bô-gô-ta, chính phủ nước này và Lực lượng vũ trang cách mạng Cô-lôm-bi-a (FARC) sẽ ký thỏa thuận hòa bình mới, thay văn kiện ban đầu đã bị bác bỏ trong cuộc trưng cầu ý dân hôm 2-10. Thỏa thuận hòa bình mới sẽ được đệ trình Quốc hội thông qua, chấm dứt cuộc nội chiến kéo dài 52 năm qua tại Cô-lôm-bi-a. Trưởng đoàn hòa đàm Chính phủ Cô-lôm-bi-a L.Ca-giê kêu gọi người dân đoàn kết vì hòa bình, trong bối cảnh phe đối lập tuyên bố bác bỏ thỏa thuận hòa bình mới.

Pa-ki-xtan: Sẵn sàng đối thoại với Ấn Độ

Cố vấn của Thủ tướng Pa-ki-xtan X.A-dít khẳng định, Pa-ki-xtan sẵn sàng nối lại đối thoại với Ấn Độ, thông qua các cuộc thảo luận toàn diện và hỗn hợp nhằm giải quyết tất cả các vấn đề khúc mắc, gồm cả tranh chấp tại Gia-mu và Ca-sơ-mia. Pa-ki-xtan hoan nghênh đề xuất của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki Mun hỗ trợ nối lại đối thoại giữa Pa-ki-xtan và Ấn Độ, đồng thời kêu gọi Niu Đê-li khôi phục khẩn cấp các cuộc đối thoại với I-xla-ma-bát thông qua kênh hỗ trợ của Liên hợp quốc.