Hãng thông tấn TASS của Nga ngày 10-11 đưa tin, cơ quan an ninh liên bang Nga (FSB) tại thành phố Sevastopol, thuộc bán đảo Crimean, thông báo đã bắt giữ các đối tượng tình nghi là thành viên của một nhóm bị cáo buộc âm mưu thực hiện các hoạt động phá hoại tại các cơ sở quân sự của Crimea.

Nga bat giu cac doi tuong pha hoai tinh nghi nguoi Ucraina tai Crimea - Anh 1

Việc bắt giữ diễn ra vào ngày 9-11. “Các thành viên của nhóm phá hoại và khủng bố thuộc bộ phận tình báo của Bộ Quốc phòng Ucraina đã bị bắt, những đối tượng này lên kế hoạch thực hiện các hành động phá hoại tại các cơ sở quân sự và các hạ tầng quan trọng của bán đảo Crimean”, trung tâm quan hệ công chúng của FSB cho biết với hãng thông tấn TASS.

FSB cho biết, các thiết bị nổ có sức công phá lớn, các vũ khí, đạn dược, các phương tiện liên lạc đặc biệt và các bản đồ về các cơ sở được cho là mục tiêu của các hoạt động phá hoại đã bị tịch thu trong vụ bắt giữ.

Một nguồn tin thực thi pháp luật cho biết với hãng thông tấn TASS rằng, việc xét xử những đối tượng này sẽ được tổ chức kín vào ngày 10-11.

Trước đó ngày 8-10, FSB cũng thông báo bắt giữ một nhóm đối tượng phá hoại tình nghi và ngăn chặn các cuộc tấn công khủng bố đã được lên kế hoạch tại bán đảo Crimean. Các âm mưu khủng bố được vạch ra để nhắm vào hạ tầng và các cơ sở quan trọng của Crimean. Những kẻ tình nghi là Andrei Zakhtey và Yevgeny Panov đã nhận tội và bị bắt giữ.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ucraina đã bác bỏ cáo buộc từ phía Nga, khẳng định không có bất cứ nhân viên nào của cơ quan này bị FSB bắt giữ tại Crimean.

“Ban giám đốc của bộ phận tình báo thuộc Bộ Quốc phòng Ucraina bác bỏ tuyên bố của Cơ quan an ninh liên bang Nga về việc bắt giữ nhân viên tại Sevastopol”, Bộ Quốc phòng Ucraina nói trên website chính thức.