Ít nhất 13 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng trong một cơn bão khi đang đi thuyền ở Cộng hòa Karelia, phía Tây Bắc Nga.

Ông Vladimir Markin, phát ngôn viên Cơ quan Điều tra Quốc gia Nga, cho biết 3 con thuyền chở học sinh và giáo viên bị lật trong hồ Syamozero, cách biên giới Phần Lan khoảng 120 km về phía Đông hôm 18-6. Những học sinh này đang tham gia trại hè ở gần hồ.

Nga: 13 hoc sinh thiet mang khi di thuyen trong bao - Anh 1

Ít nhất 11 học sinh và 1 giáo viên thiệt mạng trong một cơn bão khi đang đi thuyền ở vùng Karelia. Ảnh: Twitter

Người phát ngôn của Ủy ban Điều tra hôm 19-6 cho biết có khoảng 47 học sinh và 4 giáo viên ở trên các con tàu gặp nạn. Kết quả, 13 học sinh và một giáo viên bị chết đuối. Người này cho hay một giáo viên hướng dẫn bị bắt giữ để điều tra vì tình nghi vi phạm các quy định về an toàn.

Thị trưởng Sergey Sobyanin cho biết hầu hết học sinh thiệt mạng đến từ thủ đô Moscow. Ông Sobyanin chia sẻ trên mạng xã hội Twitter: “Đây là một bi kịch ở Karenlia. Xin gửi lời chia buồn đến gia đình và bạn bè của các nạn nhân”.

Theo đài RT, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết tổng cộng có 36 người sống sót trong vụ tai nạn và 4 người khác vẫn còn mất tích.

Ông Pavel Astakhov, thanh tra viên về quyền trẻ em, nói với đài RIA rằng những trẻ em thiệt mạng dường như không mặc áo phao trong khi những người sống sót đều có áo phao cứu hộ. Ông Astakhov đang điều tra xem ai là người cấp phép cho chuyến đi này và liệu tất cả người trên thuyền có được trang bị đầy đủ áo phao hay không.

Chính quyền Moscow đang điều nhân viên cứu hộ, bác sĩ, nhà tâm lý học và nhân viên xã hội đến hiện trường.

Cô Tatiana, một người dân địa phương, cho biết việc đi thuyền trong hồ khi điều kiện thời tiết xấu là ý tưởng tồi tệ. Người này nói thêm rằng giáo viên hướng dẫn trại hè thường xuyên say xỉn và không khuyến khích mọi người gửi con em tham gia trại hè.

Ảnh: Youtube

Xuân Mai (Theo AP, RT)