Neymar đang sống trong những ngày tháng tươi đẹp nhất của sự nghiệp và “vũ khí mới” – siêu giày mang tên “Ousadia Alegria” có thể sẽ là bệ phóng để anh thực sự “hóa rồng”, trong đó có tham vọng chinh phục danh hiệu Quả bóng vàng FIFA.

Ngôi sao của Barca, Neymar đã hợp tác với nghệ sỹ Bruno Big tìm ý tưởng cho một mẫu giày riêng. Và mới đây, “tiểu Pele” đã chính thức công bố đôi giày đặc biệt mang thương hiệu “Ousadia Alegria” Hypervenom Phantom II, với tên gọi màu là Black- Bright Crimson- White (trắng – đen).

Thiết kế siêu giày này lấy cảm hứng từ câu nói cửa miệng của Neymar là “Ousadia e Alegria” (tiếng anh: Courage and Joy) nhằm thể hiện sự nỗ lực trước mọi khó khăn và đam mê cháy bỏng với môn thể thao Vua.

Neymar: “Vu khi moi” cho giac mo Bong vang - Anh 1

Neymar trình làng siêu giày mới

Neymar: “Vu khi moi” cho giac mo Bong vang - Anh 2

Cận cảnh siêu giày độc nhất vô nhị của Neymar

“Tôi luốn nói ‘Alegria’ vì nó thể hiện niềm vui cuộc sống và niềm vui chơi bóng và 'Ousadia' thể hiện bạn là người có gan làm mọi thứ khác người”, Neymar nói với Nike Football.

“Đó là lý do tại sao tôi có cả những hình xăm mang phương châm sống của mình. Tôi đã mang theo nó suốt nhiều năm tháng. Tôi sẽ đi nó đầu tiên bởi nó được làm ra một cách đặc biệt, gắn với tôi và được thiết kế bởi một nghệ sỹ lớn (Bruno Big). Đôi giày hi vọng sẽ là nguồn cảm hứng cho tôi và nhiều người khác”.

Cuối tuần qua, Neymar đã vắng mặt vì gặp vấn đề với gân khoeo. Nhưng vào rạng sáng ngày kia ở trận đấu với Bilbao thuộc lượt về cúp nhà Vua (3h30, theo giờ VN), ngôi sao người Brazil sẽ trở lại đồng thời ra mắt siêu giày “Ousadia Alegria”.

Neymar: “Vu khi moi” cho giac mo Bong vang - Anh 3

Neymar (phải) mơ về Quả bóng vàng

Neymar đang sống trong những ngày tháng tươi đẹp nhất của sự nghiệp. Anh đã ghi tới 20 bàn sau 25 trận mùa, bằng với Messi (20 bàn/24 trận), thành tích chỉ đứng sau Suarez (29 bàn/30 trận) ở Barca.

Hồi đầu tháng Một này, Neymar cũng được vinh danh trong tốp 3 Quả bóng vàng FIFA. Ở tuổi 23, “tiểu Pele” chắc chắn sẽ còn phát triển rực rỡ hơn nữa và hoàn toàn có thể qua mặt Messi và Ronaldo để giành danh hiệu Cầu thủ hay nhất thế giới.

Cựu danh thủ người Tây Ban Nha, Gaizka Mendieta vừa bày tỏ quan điểm như thế: “Messi và Ronaldo đã làm nên lịch sử và Neymar cũng sẽ làm được điều tương tự. Cậu ấy có tài năng đặc biệt, sự khiêm tốn và không ngừng nỗ lực sẽ giúp cậu ấy tiến xa hơn nữa”.

Nhật Quang (Tổng hợp)