Tiền đạo Neymar khẳng định anh đang rất muốn ra sân thi đấu nếu Brasil lọt vào chung kết World Cup 2014.

Neymar đau đớn sau pha phạm lỗi của Zuniga

Sau khi dính chấn thương cột sống khá nghiêm trọng trong trận gặp Colombia và được dự báo sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất là hết World Cup 2014, Neymar đã trở về quê nhà Santos để dưỡng thương. Tuy nhiên, báo giới Brasil ngày hôm nay đồng loạt đưa tin Neymar đã cảm thấy khỏe hơn rất nhiều và tiền đạo này rất mong muốn có thể ra sân trong trận chung kết World Cup 2014 nếu Brasil thắng Đức ở bán kết. Tất nhiên, người hâm mộ bóng đá xứ Samba vô cùng hào hứng với thông tin này bởi với họ Neymar như là một người hùng, một niềm hi vọng khó ai có thể thay thế.

“Với loại chấn thương này, cầu thủ phải nghỉ ngơi ít nhất 3 đến 6 tuần. Nếu phục hồi nhanh, Neymar có thể ra sân ở trận chung kết World Cup 2014 với một số loại thuốc giảm đau” - Bác sĩ của ĐT Brasil, ông Jose Luiz Runco cho biết.

Tuy nhiên, ông Runco cũng cho hay nếu Neymar cố gắng ra sân thi đấu sẽ hết sức mạo hiểm bởi chấn thương của ngôi sao này có nguy cơ tái phát và sẽ trầm trọng hơn. “Nếu ra sân, Neymar đồng nghĩa phải chấp nhận mạo hiểm bởi một khi tái phát chấn thương, mức độ nghiêm trọng là không thể lường trước được”.

Với những giọt nước mắt sau khi rời sân, không khó để hình dung Neymar khao khát ra sân đến nhường này. Đây là điều hoàn toàn dễ hiểu bởi Brasil đang có cơ hội rất lớn để đăng quang ngay trên sân nhà và Neymar không muốn phải ngồi ngoài trong chiến tích của đồng đội.

Dẫu vậy, ở tuổi 22, tiền đạo này còn nhiều cơ hội chinh chiến đỉnh cao thay vì đánh đổi tất cả vào một trận đấu có thể sẽ khiến sự nghiệp của mình sớm bước sang sườn dốc bên kia.

Hoàng Yến (Theo TheScore)