Tiền đạo 24 tuổi phải ra hầu tòa trong thời gian tới vì những cáo buộc liên quan đến sai phạm trong vụ chuyển nhượng tới Barcelona vào năm 2013.

Neymar sap ra toa vi be boi chuyen nhuong - Anh 1

Vụ việc bắt đầu từ đơn kiện của DIS – quỹ đầu tư vốn sở hữu 40% quyền chuyển nhượng Neymar. Khi cựu tiền đạo Santos chuyển sang Barcelona vào năm 2013, DIS chỉ nhận được hoa hồng của 57 triệu euro, số tiền được cho là giá trị vụ chuyển nhượng.

Tuy nhiên, các cuộc điều tra sau đấy cho thấy con số thực tế Barcelona bỏ ra để sở hữu Neymar lên đến gần 100 triệu euro. Đây là nguyên nhân chính DIS đâm đơn cáo buộc tiền đạo 24 tuổi và những người liên quan có hành vi lừa đảo, gian lận tài chính.

Liên quan đến vụ việc, Thẩm phán Jose de la Mata (Tòa án tối cao Tây Ban Nha) cho biết các công tố viên có thời hạn 10 ngày trước khi đưa ra quyết định tiếp tục theo đuổi hay từ bỏ vụ kiện. Chính vị thẩm phán này hồi tháng 7 đã quyết định cho ngừng điều tra vì thiếu bằng chứng, trước khi vụ án được mở lại 2 tháng sau đó.

Trong khi đó, phía Barcelona tuyên bố “rất sửng sốt, hoàn toàn không đồng ý với phán quyết của Tòa và sẽ tiến hành kháng cáo”.

Neymar sap ra toa vi be boi chuyen nhuong - Anh 2

Thêm một cầu thủ Barcelona bị cáo buộc trốn thuế

(HNMO) – Sau Messi, Neymar và Mascherano, Barcelona tiếp tục có thêm một cầu thủ vướng phải các cáo buộc trốn thuế.

Thương Nguyệt Tổng hợp