(VTC News) - Dù được dự báo là sẽ rời xa sân cỏ trong vòng ít nhất 1 tháng nhưng Neymar có thể trở lại trong trận đấu cuối cùng của World Cup 2014.

Tất nhiên là với điều kiện anh này được hỗ trợ bởi một liều thuốc giảm đau cực mạnh. Đó là thông tin cực vui mà trang twitter Selecao Brasileira vừa cho đăng tải vào ngày hôm qua 6/7.

Neymar có thể trở lại trong trận chung kết?

Theo đó, ngôi sao đang khoác áo Barca sẽ xem xét nghiêm túc tới việc tiêm thuốc giảm đau nếu như Brazil vượt qua Đức ở trận bán kết. "Tiểu Pele" ý thức rất rõ việc được chơi một trận chung kết World Cup có ý nghĩa lớn lao đến thế nào, do đó anh sẵn sàng mạo hiểm với đôi chân của mình.

Mặc dù vậy, khá nhiều chuyên gia về lĩnh vực y tế đã khuyên chân sút 22 tuổi không nên mạo hiểm. Như đã biết, Neymar đã bị chấn thương cột sống khá nặng và chính bản thân tiền đạo này cũng thừa nhận, anh hoàn toàn mất cảm giác ở đôi chân sau cú va chạm với Zuniga.

Ngay cả khi Neymar có thể trở lại ở trận chung kết thì việc anh có đạt 100% phong độ hay không cũng là vấn đề đáng để bàn. "Sự mong manh" của ngôi sao số 1 Selecao hoàn toàn có thể biến anh trở thành gánh nặng của các đồng đội. Khi ấy, không chỉ mạo hiểm với tính mạng, Neymar còn đánh cược cả với vận mệnh của cả 1 quốc gia.

Trong quá khứ, một huyền thoại của Brazil là Ronaldo "béo" đã từng phải nhờ đến sự trợ giúp của các bác sỹ trong một trận chung kết World Cup, đó là tại France 98. Người ngoài hành tinh đã tiêm thuốc giảm đau để vào sân gặp Pháp. Tuy nhiên, Ronaldo "béo" không thể giúp Selecao giành cúp vàng thế giới trong trận đấu diễn ra trên sân Stade de France.

Giang Hương

Mời quý độc giả xem các bản tin cập nhật về giàn khoan trái phép Hải Dương 981 trên VTC 14 vào lúc 19h hàng ngày và VTC 1 vào lúc 20h hàng ngày. Xem tiếp sóng VTC1, VTC14 trên VTC News từ 19h hàng ngày.
Video đang được xem nhiều