Đội bóng Brazil là Santos sáng nay 26/5 chính thức công bố về việc đã đạt được thỏa thuận chung đối với Barca trong việc đưa Neymar về Noucamp trong mùa giải tới.

Phía Santos cho hay, bây giờ tất cả chỉ còn phụ thuộc vào sự lựa chọn của Neymar: Hoặc Real Madrid hoặc Barca. Theo tờ báo thể thao Mundo Deportivo, Neymar sẽ là cầu thủ của Barcelona vào mùa sau, với bản hợp đồng có thời hạn chính thức 5 năm. Chi tiết hợp đồng không được tiết lộ, nhưng dự đoán giá chuyển nhượng của Neymar vào khoảng từ 25 đến 30 triệu euro, thêm vào đó là một vài trận giao hữu giữa hai CLB.

Khả năng ngôi sao Brazil đến Barca là rất lớn, bởi khá nhiều lần anh bày tỏ nguyện vọng muốn được thi đấu cho gã khổng lồ xứ Catalan. Ngoài ra, Barca còn có sự hậu thuẫn lôi kéo của 2 người đồng hương với Neymar là Daniel Alves và Adriano Correia. Nếu gia nhập Barca, Neymar sẽ tiếp bước các đàn anh nổi tiếng Romario, Ronaldo, Rivaldo, Ronaldinho. Ngoài ra người ta còn hi vọng anh sẽ chia sẻ được gánh nặng ghi bàn đang đè nặng lên đôi vai của Messi.

Trong khi đó, Real Madrid đã tiếp cận Neymar từ khi Perez nắm quyền trở lại nhưng đang có nguy cơ để tuột một trong những ngôi sao sáng nhất hiện nay vào tay kình địch Barca.

Theo tiết lộ không chính thức, để giải quyết vụ chuyển nhượng, Barca đã phải rất vất vả thuyết phục CLB Santos (sở hữu 55% giá trị Neymar), công ty DIS (sở hữu 40% giá trị Neymar) và nhóm các nhà đầu tư tên là Teisa (sở hữu 5% giá trị Neymar), để đi đến thỏa thuận trên.