(BongDa.com.vn) - Hãng thông tấn AP đưa tin tài năng trẻ hàng đầu của bóng đá xứ sở Samba đã quyết định sẽ gia nhập Barcelona, và bản hợp đồng chính thức giữa hai bên sẽ được ký kết vào đầu tuần sau.

Neymar hỗ trợ hay thay thế Messi?
Nóng: Vượt mặt Real, Barca đã có Neymar
Dani Alves: Neymar và Messi sẽ là bộ đôi ăn ý
NÓNG: Santos xác nhận đã đồng ý bán Neymar

Không chỉ còn là những tin đồn nữa, thương vụ Neymar về Barca sẽ chắc chắn trở thành hiện thực khi chính cầu thủ người Brazil đã lên tiếng xác nhận. Trước đó, câu lạc bộ chủ quản của Neymar đã xác nhận rằng cầu thủ sáng giá nhất của mình sẽ gia nhập 1 trong 2 câu lạc bộ Barcelona và Real Madrid, và quyết định cuối cùng sẽ là của chính cầu thủ này. Và Neymar đã chọn sân Nou Camp làm bến đỗ mới cho mình.

Trên trang Twitter cá nhân, Neymar viết: "Bạn bè và gia đình đều đã biết quyết định của tôi. Vào thứ Hai tôi sẽ ký hợp đồng với Barcelona."

Đầu tuần tới, Neymar sẽ chính thức là người của Barcelona. Ảnh: Internet.

Và chính câu lạc bộ Barcelona cũng đã xác nhận rằng họ sẽ sớm có được chữ ký của Neymar trên Twitter: "FC Barcelona đã đạt được thỏa thuận với Santos về trường hợp của Neymar. Cầu thủ người Brazil sẽ gia nhập câu lạc bộ trong 5 mùa giải tiếp theo."

Theo Goal.com, thì giá chuyển nhượng của Neymar là vào khoảng 38 triệu euro và mức lương anh sẽ nhận được là 7 triệu euro/mùa, tương đương 140.000 euro/tuần. Neymar sẽ có cơ hội được chơi cho một trong những đội bóng hàng đầu thế giới vào thời điểm hiện tại, nơi mà rất nhiều người đồng hương trước đây của anh đã tỏa sáng, như 'Người ngoài hành tinh' Ronaldo, Rivaldo, Ronaldinho,...

"Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cổ động viên của Santos vì 9 năm tuyệt vời vừa qua. Tình cảm của tôi dành cho câu lạc bộ và các cổ động viên là không bao giờ thay đổi," Neymar viết.

Trong khi đó, các cổ động viên của Barca sẽ có thêm một cơ hội để kiểm chứng tài năng thực sự của Neymar trước khi cầu thủ này chính thức khoác lên mình chiếc áo của đội bóng mới, đó là giải Confederations Cup sẽ được tổ chức ở Brazil mùa hè này.

Neymar tỏ ra rất hứng khởi trước một tương lai đầy hứa hẹn ở Châu Âu: "Đó là một bối cảnh rất khác đối với tôi. Tôi buồn vì phải nói lời tạm biệt, nhưng cũng rất hạnh phúc vì đó là một thử thách mới cho tôi."

Neymar hỗ trợ hay thay thế Messi?
Nóng: Vượt mặt Real, Barca đã có Neymar
Dani Alves: Neymar và Messi sẽ là bộ đôi ăn ý
NÓNG: Santos xác nhận đã đồng ý bán Neymar