(TinTheThao.com.vn) - Câu lạc bộ New York Knicks đã ký hợp đồng với cầu thủ tự do Quentin Richardson để có thêm một cầu thủ kỳ cựu góp mặt trong đội hình cho vòng play-off.

Thông tin về việc ký hợp đồng giữa New York Knicks và Quentin Richardson đã được Tổng giám đốc của câu lạc bộ là ông Glen Grunwald thông báo vào ngày hôm qua, tức chỉ một ngày sau khi đội bóng này thanh lý hợp đồng với cầu thủ dự bị Solomon Jones.

Quentin Richardson sinh năm 1980, năm nay anh 33 tuổi. Đây là lần thứ 2 Quentin Richardson khoác áo New York Knicks. Anh đã từng 1 lần thi đấu cho đội chủ sân Madison Garden Square từ năm 2005 đến năm 2009.

Quentin Richardson. Ảnh: Internet.

Quentin Richardson có chiều cao 1 mét 98 và vị trí sở trường của cầu thủ này là vị trí tiền vệ. Trong sự nghiệp của mình thành tích trung bình của Richardson là 10,3 điểm mỗi trận và tỉ lệ ném rổ chính xác là 39,8%, tỉ lệ ném 3 điểm là 35,5%.

Câu lạc bộ gần đây nhất mà Richardson thi đấu là Orlando Magic. Sau đó cầu thủ này chia tay Magic khi mùa giải 2011/12 kết thúc. Kể từ đó đến nay Richardson trở thành cầu thủ tự do nhưng không thi đấu cho bất kỳ câu lạc bộ nào nữa.

Trong sự nghiệp của mình, Richardson từng trải qua nhiều câu lạc bộ lớn nhỏ khác nhau. Ngoài Knicks và Magic ra, anh còn thi đấu cho Clippers, Suns và Heat. Anh cũng đã có 31 lần góp mặt tại vòng play-off (trong đó có 21 trận ra sân trong đội hình xuất phát). Thành tích của Richardson ở vòng play-off trung bình là 8,5 điểm, 4,3 lần bắt bóng bật bảng mỗi trận.