Nhiều người cho rằng, nếu câu chuyện Tấm Cám xảy ra ở thời hiện đại, có lẽ phần thắng đã không về tay Tấm. Bởi, nhìn Trấn Thành và Hari mà xem, bao nhiêu năm "lăn lộn" trong showbiz đầy rẫy thị phi toan tính, trải qua đủ thứ scandal nghề nghiệp, vậy mà vẫn nhiều lần muốn tử tự vì áp lực dư luận.

Dù đã kết thúc, nhưng dư âm về đám cưới của Hari Won - Trấn Thành vẫn còn mạnh mẽ đến mức ngày hôm nay, công chúng vẫn không khỏi xuýt xoa và trầm trồ. Người ta ví đây như một đám cưới trong mơ bởi khung cảnh vô cùng xa hoa và lộng lẫy, một số lại cho rằng 25/12 thực sự là một đêm ngôn tình của showbiz Việt với hàng loạt những lời ngọt ngào đến tan chảy mà Trấn Thành dành cho Hari Won. Thế nhưng, nếu để tóm gọn lại chuyện tình của cặp đôi trong một từ, có lẽ phải là “cổ tích”.

Neu Xin-Ri la truyen co tich Tam Cam thi ai se la Cam? - Anh 1

“Cổ tích” là những gì để nói về đám cưới của Trấn Thành và Hari Won.

Cổ tích ấy mà, bao giờ cũng kết thúc vô cùng viên mãn, nơi mà những nhân vật chính trong câu chuyện tìm lại được bình yên, sở hữu hạnh phúc đáng phải có và đặc biệt là đánh bại kẻ ác! Ví dụ nhé, Tấm sống trong một môi trường khắc nghiệt không kém showbiz Việt, trải qua bao sóng gió, bị “vùi dập” và hãm hại bởi mẹ kế, thế nhưng sau cùng, dù “thân tàn ma dại” trước mưu sâu kế hiểm từ đối phương, Tấm vẫn trở thành vợ của thái tử, “bà chủ” một đất nước.

Hay như cô bé quàng khăn đỏ, những tưởng cuộc đời sẽ kết thúc sau khi bị sói già ăn thịt, thậm chí là nuốt trọn vào bụng nhưng không. Cô bé may mắn này vẫn được bác thợ săn cứu thoát để rồi “sống sờ sờ” một cách ngoạn mục bên gia đình. Đó, cổ tích luôn có những cái kết đẹp, suôn sẻ đến mức khó tin nhưng minh chứng cho một điều, dù bị “chà đạp” và tổn thương đến đâu, người tốt thì chắc chắn sẽ hạnh phúc! Không tin à, cứ nhìn cô bé quàng khăn đỏ thì biết. Bị nuốt vào bụng rồi mà vẫn còn sống đấy thôi.

Neu Xin-Ri la truyen co tich Tam Cam thi ai se la Cam? - Anh 2

Vậy thì tại sao lại nói đám cưới của Trấn Thành và Hari Won là một đám cưới cổ tích? Này nhé, chuyện tình này, từ chính diện đến phản diện đều đủ cả. Trong đó, Hari Won - Trấn Thành là cặp đôi có tình yêu nồng thắm, sâu đậm không kém Tấm và thái tử. Nhắc mới nhớ, Hari Won - Trấn Thành sở hữu rất nhiều điểm tương đồng với “đôi câu” huyền thoại này. Từ yêu đến cưới, cả hai cặp đôi đều tiến nhanh một cách “chóng mặt”, thậm chí, số lần Tấm và thái tử gặp nhau trước khi về một nhà chỉ đếm trên đầu ngón tay. Về khoản này thì Trấn Thành và Hari Won may mắn hơn với khoảng thời gian gần 1 năm tìm hiểu, cùng nắm tay nhau giữa “giông bão” đời thường.

Neu Xin-Ri la truyen co tich Tam Cam thi ai se la Cam? - Anh 3

Trấn Thành - Hari Won là nam chính và nữ chính trong câu chuyện cổ tích đời thực.

Chưa hết, như đã nói ở trên, đã là cổ tích, thì phải có kẻ ác. Mà kẻ ác trong chuyện tình của Hari Won và Trấn Thành không ai khác chính là dư luận, là miệng đời. Nếu như bà mẹ kế và hai đứa em của Tấm chỉ biết dùng những mưu kế nhằm hãm hại nàng về mặt thể chất thì dư luận lại đổ dồn tấn công Hari - Trấn Thành ở phương diện còn đau và thấm thía hơn rất nhiều - tinh thần.

Nhiều người còn cho rằng, nếu câu chuyện Tấm Cám xảy ra ở thời hiện đại, có lẽ phần thắng đã không về tay Tấm. Bởi, nhìn Trấn Thành và Hari mà xem, bao nhiêu năm “lăn lộn” trong showbiz đầy rẫy thị phi toan tính, trải qua đủ thứ scandal nghề nghiệp, vậy mà vẫn nhiều lần muốn tử tự vì áp lực dư luận. Thậm chí, Hari còn bị trầm cảm nặng - hậu quả của hàng loạt câu nói mỉa móc đầy cay nghiệt từ những “miệng đời”.

Neu Xin-Ri la truyen co tich Tam Cam thi ai se la Cam? - Anh 4

“Cùng 1 hành động cặp này làm sẽ không sao, nhưng với chúng tôi thì cứ như phạm phải trọng tội…”

Một năm trôi qua với biết bao cay đắng tủi hờn, những tưởng tình yêu của Hari Won và Trấn Thành đã bị dư luận nhấn chìm xuống đáy vực thẳm thì đám cưới diễn ra vào đúng dịp Giáng sinh như một cái kết đầy viên mãn, đánh dấu quá trình đấu tranh vô cùng bền bỉ của đôi Tấm - thái tử thế kỉ 21. Có ý kiến cho rằng đây là một cái kết không tròn vẹn vì nó đến nhanh quá, bất ngờ quá hay người thì chắc nịch nữ ca sĩ xứ Hàn sẽ sớm phải dùng chính ca khúc hit Anh cứ đi đi với Trấn Thành trong tương lai gần thôi.

Neu Xin-Ri la truyen co tich Tam Cam thi ai se la Cam? - Anh 5

Mà ủa, nói tới nói lui, tại sao lại phải nghĩ nhiều vậy nhỉ? Tình yêu mà, làm gì có lí do. Trấn Thành chia sẻ, bản thân anh cũng từng căm thù chuyện kết hôn, nhưng đến khi gặp Hari, chứng kiến sự vui tươi của cô nàng trên sân khấu, lẫn những lần cô đau đớn nuốt nước mắt vào trong khiến danh hài chỉ muốn che chở, bao bọc cho Hari đến suốt cuộc đời.

Có lẽ, điều biến câu chuyện của Hari Won và Trấn Thành trở thành cổ tích giữa đời thực chính là nhờ sự dũng cảm của hai “nhân vật chính”. Không chịu khuất phục kẻ phản diện dư luận, cả Hari lẫn Trấn Thành đều hiên ngang ngẩng cao đầu, trao nhau chiếc nhẫn hẹn thề. Vì cũng đúng thôi, họ có làm gì sai đâu mà sợ? Thế mới nói, đừng vội mất niềm tin vào cuộc sống. Bởi, cổ tích là có thật và người tốt thì chắc chắn sẽ có được hạnh phúc mà thôi!

Neu Xin-Ri la truyen co tich Tam Cam thi ai se la Cam? - Anh 6

Sau tất cả, kẻ ác đã phải khuất phục dưới chân Tấm và thái tử.

An An