Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn không nhận sạc nữa nhưng có những cách sửa chữa để bạn chưa phải thay pin.

Nen lam gi khi dien thoai thong minh bi loi sac? - Anh 1

Điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn không nhận sạc nữa? Quá trình sạc kéo dài hơn bình thường? Hãy yên tâm, có thể bạn không cần phải thay pin mới! Sau đây là mẹo sửa chữa điện thoại của bạn một cách dễ dàng.

Sửa cổng USB

Chín trong số 10 lần, vấn đề xuất phát từ một thực tế đơn giản : bộ sạc microUSB và bề mặt kim loại bên trong của cổng USB không tiếp xúc với nhau. Lý do có thể đơn giản đó là khiếm khuyết của nhà sản xuất, hoặc một tác động mạnh trong khi cắm và rút bộ sạc.

Bạn có thể khắc phục điều này theo cách thủ công. Đầy tiên hãy quan sát bộ sạc của bạn và kiểm tra xem "vết lõm" đen nhỏ có thẳng không. Nếu đó không phải là nguyên nhân, hãy tắt điện thoại và tháo pin của thiết bị. Tại cổng micro-USB, hãy lấy một que tăm hoặc nhíp nhỏ để làm thẳng phần bị cong.

Thay đổi cáp sạc

Cáp sạc thực tế rất mỏng manh. Nếu thiết bị của bạn đang gặp các vấn đề về sạc thì có thể là do dây cáp bị lỗi. Hãy thử sạc điện thoại thông minh của bạn với cáp sạc khác, hoặc thử cáp sạc của bạn trên một thiết bị khác.

Nếu việc thay đổi cáp sạc không ảnh hưởng đến quá trình sạc của thiết bị thì hãy kiểm tra bộ chuyển đổi (trên hông của cáp sạc). Hãy thử các kết hợp khác nhau cáp/sạc/thiết bị để xem phần nào bị lỗi. Điều này sẽ tránh cho bạn phải bỏ ra số tiền không cần thiết !

Lau chùi thiết bị

Đôi khi, nếu thiết bị của bạn không sạc được, có thể chỉ đơn giản là do bụi bẩn kẹt trong cổng sạc ngăn thiết bị kết nối vớ bộ sạc.

Điện thoại thông minh của chúng ta là thiết bị bẩn nhất ! Thêm nữa, hãy thử không sạc thiết bị của bạn trong môi trường nóng hoặc ẩm. Ngoài ra, hãy cố không để điện thoại của bạn quá tải : hãy rút nó ra khỏi ổ cắm khi quá trình sạc đã hoàn thành.

Kiểm tra tình trạng pin

Nó cũng có thể bạn có trong tay một thiết bị với pin bị lỗi. Nếu bạn có thể hãy tháo pin ra khỏi thiết bị và kiểm tra xem nó có bị phồng, biến dạng, hoặc có lỗ không. Nếu trường hợp này xảy ra, hãy thay pin trong điện thoại và lau chùi thiết bị để ngăn sự ăn mòn.

Nếu pin của điện thoại không thể tháo rời, hãy đặt điện thoại của bạn trên một bề mặt phẳng và xoay nó. Nếu pin của bạn xoay như con quay thì điều này có nghĩa là pin của bạn bị phồng.

Nếu bạn cần phải thay thế pin, hãy chọn pin thay thế cùng hãng với pin đầu tiên của thiết bị. Ngoài ra, nếu thiết bị của bạn vẫn còn thời gian bảo hành, bạn sẽ được thay pin miễn phí./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN