Đường là một chất dễ gây nghiện và gây ra một số tác hại nhất định cho cơ thể. Dưới đây là những lý do nên giảm ăn đường.

Nen giam an duong - Anh 1

Cản trở hệ miễn dịch

Đường cản trở hệ miễn dịch một cách đáng kể và làm cho cơ thể dễ bị cảm lạnh và cảm cúm hơn. Nếu đang có triệu chứng mắc bệnh cảm cúm hoặc tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư, nên giảm ăn đường để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

Khiến già đi

Đường phá vỡ nội tiết tố của bạn và kích thích các gốc tự do, gây bệnh, phá hủy các ADN và dẫn đến lão hóa.

Làm béo hơn

Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo phụ nữ không nên ăn quá sáu muỗng cà phê đường mỗi ngày. Một muỗng cà phê đường cát tương đương với 4 gram đường.

Làm thấy đói hơn

Chất fructose trong đường có thể khiến cảm thấy đói hơn. Khi lượng đường trong máu giảm sẽ không thể kiểm soát được sự thèm ăn.

Chất gây nghiện

Một trong những lý do đầu tiên và có lẽ quan trọng nhất để giảm ăn đường càng sớm càng tốt, đó là đường là một chất gây nghiện. Càng ăn nhiều đường, bạn càng muốn ăn nhiều hơn, cơ thể bạn sẽ tạo ra những phản ứng thèm đường vào một thời điểm nhất định trong ngày.

Làm thay đổi tâm trạng

Thời điểm chúng ta cảm thấy buồn bã và ủ rũ, đường có thể làm thay đổi tâm trạng vì lượng đường trong máu sẽ tăng lên khi ăn đường sau đó giảm xuống nhanh chóng khi cơ thể tiêu hóa nó. Do vậy đường sẽ tạo nên sự rối loạn tâm trạng và tiêu hóa.

Khánh Phương