(TinTheThao.com.vn) - Ngày hôm qua, danh tính của chủ nhà ngày hội bóng rổ lớn nhất thế giới NBA All-Star Game đã được chính thức công bố, và New Orleans chính là nơi có được vinh dự này.

NBA All-Star Game đã được ấn định ngày tổ chức vào ngày 16/2/2014, theo thông báo của Ủy viên NBA David Stern. Tâm điểm của tuần lễ All-Star, NBA All-Star Game sẽ được tổ chức tại New Orleans Arena, sân nhà của đội Hornets. Đây sẽ lần thứ hai ngày hội bóng rổ này được tổ chức tại New Orleans, khi trước đó vào năm 2008 thành phố này đã từng đăng cai sự kiện lớn nhất của bóng rổ thế giới lần đầu tiên.

"Không nơi đâu có thể tổ chức và trình diễn một sự kiện của NBA tốt hơn New Orleans, một thành phố giàu truyền thống đăng cai các sự kiện lớn", Stern nói. "Lễ hội All-Star năm 2008 đã đem lại một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời cho những người tham gia, và chúng tôi tin rằng sự kiện được tổ chức vào năm 2014 sẽ còn tuyệt hơn nữa".

Tuần lễ NBA All-Star luôn được những người yêu thích bóng rổ trên toàn nước Mỹ và thế giới háo hức chờ đợi, vì đây là dịp họ có thể gặp gỡ vào giao lưu với các ngôi sao bằng xương bằng thịt, cùng tham gia vào các hoạt động vui chơi và thi đấu bóng rổ được tổ chức mọi lúc mọi nơi.

Hình ảnh của New Orleans Arena. Ảnh: Internet.

NBA All-Star Game 2014 cũng là cột mốc đánh dấu 30 năm nhãn hiệu thể thao Turner Sports, một nhãn hiệu của công ty Time Warner, tài trợ cho toàn bộ sự kiện này. Đây cũng là năm thứ 12 liên tiếp đài truyền hình TNT đảm nhận việc truyền trực tiếp những hình ảnh của trận đấu All-Star đi khắp thế giới, đến với khán giả của hơn 200 quốc gia và phát sóng với 40 ngôn ngữ khác nhau.

Thị trưởng Mitch Landrieu của thành phố New Orleans nói: "Chúng tôi hài lòng với việc thêm NBA All-Star Game 2014 vào một chuỗi những sự kiện quốc tế lớn chưa từng thấy mà thành phố này đăng cai. Ủy viên Stern và NBA là những đối tác vô cùng tuyệt vời với New Orleans. NBA All-Star 2014 sẽ một lần nữa đưa New Orleans đến với thế giới và cho chúng ta cơ hội để cho mọi người thấy sự trở lại của thành phố này".

Trước đó, thành phố chủ nhà của NBA All-Star 2013 cũng đã được công bố, đó là Houston.

Như thường lệ, các hoạt động xung quanh NBA All-Star Game như các cuộc tranh tài Slam Dunk, Jam Session, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật,... chắc chắn sẽ thỏa mãn niềm đam mê bóng rổ và nhu cầu giải trí của những người tham dự. Hy vọng thành phố New Orleans sẽ 1 lần nữa tổ chức thành công sự kiện bóng rổ rất được mong đợi vào năm 2014 này.