(Nguoiduatin.vn) - Này cậu trai... cậu thất tình trong trường hợp, hoàn cảnh nào?

Cậu đừng nói gì, đừng trả lời. Nhưng cậu để tôi đi bên cạnh cậu…im lặng thôi..cậu nhé!

Thất tình? Là trái tim được “thả rông”, lang thang, chinh chiến khắp các “mặt trận” tình ái rồi cuối cùng lại quay trở về vị trí ban đầu? Là một lần cái sĩ diện của cậu trai nhói đau, một lần danh dự của cậu trai bị trà đạp, một lần cái tôi bị vùi dập và nhiều lần cậu trai phải tự hỏi tại sao trái tim ấy không thể thuộc về ta..

Thất tình là bị bỏ rơi, là trái tim cậu trai lạc lõng bên một trái tim khác..

Này cậu trai... cậu thất tình trong trường hợp, hoàn cảnh nào?

Khi cậu đang có một tình yêu? Đang vùng vẫy trong mớ cảm xúc hạnh phúc, lâng lâng, hãnh diện, tự hào, đang hình dung về một ngôi nhà, tưởng tượng ra những đứa trẻ, "sản phẩm" hoàn hảo của hạnh phúc, sự mãn nguyện của tình yêu. Nhưng ngay khi những cảm xúc ấy vẫn đang chế ngự trong con người cậu thì người ấy nói lời chia tay. Lý do thì vô vàn, không hợp, không còn yêu, cậu quá trẻ con hay nghề nghiệp của cậu không ổn định. Vậy lý do người ấy chia tay cậu là gì trong hàng ngàn, hàng vạn lý do chia tay ấy. Và cậu cho rằng như vậy là cậu đang thất tình? Cậu có nghĩ nếu cho rằng cậu thất tình là một ưu ái không? Vì cậu đâu có thất tình...

Ảnh minh họa

Cậu nghĩ xem... người ấy đang cho cậu cơ hội nhìn lại mình, dọn dẹp lại suy nghĩ, tư tưởng và cả mục đích sống nữa đấy. Cậu đừng trách người ấy đã "bỏ rơi" cậu, vì sẽ có một ngày cậu phải cám ơn người ấy đã bỏ cậu, đã để lại cậu một mình với nỗi đau không nhỏ nhưng cũng không quá lớn đâu cậu trai à. Đến lúc cậu phải quay lại với thực tại rồi. Cậu còn rất trẻ để phấn đấu, và cũng là để chứng minh với người ấy rằng cậu đâu có tầm thường. Hãy để tôi và mọi người được nhìn thấy khả năng thật sự của cậu nhé, cậu trai.

Nếu cậu không rơi vào hoàn cảnh trên thì có nghĩa cậu chưa có được một tình yêu? Cậu đang có trong tim mình một hình dung, một hình ảnh người con gái mà cậu khát khao, mong muốn có được trái tim và cả tâm hồn người ấy. Cậu đã mạnh dạn ngỏ lời nhưng câu từ chối mà cậu không muốn nghe lại xuất hiện. Và như vậy là cậu quy chụp cho đó là thất tình?

Tôi lại không cho đó là thất tình. Chỉ là người ấy chưa nhận ra "giá trị" thật sự trong con người cậu thôi. Hoặc là cậu chưa cho người ấy cơ hội nhìn thấy những điểm tốt, những mặt mạnh, thế mạnh, những tính cách hoàn toàn phù hợp của cậu và người ấy. Và quan trọng hơn là cậu đã cho người ấy thấy trái tim cậu yêu người ấy nhiều thế nào chưa? Hay cậu mới chỉ nói "anh yêu em" và đơn giản chỉ có thế? Cố gắng lên nhé cậu trai... Để dù kết quả có thê nào thì cậu cũng có thể bằng lòng vì ít nhất cậu cũng đã cố gắng hết mình..Những điều còn lại phải phụ thuộc vào duyên phận rồi... Tôi và mọi người luôn mong cậu thành công và hạnh phúc..

Còn nếu cậu trai thất tình vì yêu phải một người con gái không tốt. Người ấy vừa yêu cậu, vừa có thể yêu một vài người khác. Coi cậu như cái bình phong, lúc cần thì đến không cần thì cho đi. Đây chắc hẳn là người con gái đẹp và quyến rũ. Cậu có tiếc không nếu cậu quyết định rời xa người ấy?

Nếu tiếc thì có nghĩa cậu còn yêu người ấy rất nhiều. Và tôi nghĩ cậu sẽ còn đủ quyết tâm và bản lĩnh để giữ người ấy lại cho riêng mình. Tôi tin là cậu biết nên làm gì và làm thế nào.

Nếu không thấy tiếc thì tôi xin được chúc mừng cậu, vì cậu đang cho chính mình cơ hội gặp gỡ và yêu một người phù hợp hơn người mà cậu đã từng yêu hết lòng rồi đấy.

Chúc cậu trai luôn vững bước trên mỗi chặng đường cậu đi.

Mưa đêm

Cảm nhận cuộc sống cùng Người đưa tin blog

Độc giả có những cảm nhận về cuộc sống cần chia sẻ cùng bạn bè, người thân, hãy viết cảm xúc đó, và vui lòng gửi về chúng tôi theo địa chỉ email: blog@nguoiduatin.vn. Bài viết có tính chất phi thương mại nên không tính nhuận bút. Trân trọng!